Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại tai nạn đuối nước ở trẻ em

(ANTV) - Mùa hè chỉ mới bắt đầu nhưng có thể thấy là những ngày gần đây, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ vừa qua liên tục xảy ra các tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em. Và tỉnh Quảng Ngãi cũng không phải trường hợp ngoại lệ khi mà trong những ngày qua đã liên tục ghi nhận các trường hợp tử vong do đuối nước.

Chiều tối ngày 14/5, nhóm học sinh lớp 9, Trường THCS Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi rủ nhau ra bãi biển Minh Tân, thuộc Đức Thạnh tắm. Trong lúc đùa nghịch không may bị sóng lớn cuốn trôi khiến 2 em học sinh tử vong.

Hiện nay do thời tiết nắng nóng, nhiều nhóm học sinh rủ nhau đi tắm biển. Mặc dù nhiều khu vực tắm biển được cảnh báo nguy hiểm nước xoáy, sâu gây đuối nước, nhưng các em vẫn vô tư đùa nghịch và vui chơi tại những khu vực này.

Theo thống kê hơn 1 tháng qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra gần 10 vụ đuối nước làm chết 9 người. Trong đó làm 7 em học sinh tử vong. Đặc biệt trường hợp 3 học sinh của trường THPT Sơn Hà, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà rủ nhau đi tắm tại khu vực thác Núi Nia. Trong quá trình tắm, do bất cẩn, 2 em Nguyễn Văn Hậu và Huỳnh Tấn Tuấn – đang là học lớp 11B2, bị đuối nước và tử vong.

Qua các vụ đuối nước tại các bãi tắm cho thấy nạn nhân bơi quá xa, gặp luồng nước xoáy nên bị kiệt sức không thể quay lại bờ. Hiện nay do tiết diễn biến bất thường gây sóng lớn, nhiều vòng xoáy tạo ra vực sâu nguy hiểm.

Để ngăn chặn tình trạng đuối nước trong học sinh, gia đình và nhà trường cần quan tâm giám sát trẻ em ngoài giờ học và trong thời gian nghỉ hè, trang bị những kiến thức cần thiết và kỹ năng an toàn dưới nước cho trẻ để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra do đuối nước, nhất là trong dịp hè sắp đến./.

BT
Thăm dò khán giả