Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại rác khẩu trang y tế

(ANTV) - Những ngày qua, nhu cầu sử dụng khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế đã tăng gấp nhiều lần ngày thường. Điều này cho thấy ý thức chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình của mỗi người dân. Tuy nhiên, tình trạng thải rác khẩu trang không đúng nơi quy định cũng là vấn đề khiến các chuyên gia y tế và nhà chức trách lo ngại. 

 

Hiện nay, khi đi trên các tuyến đường của TP Đà Nẵng, dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của những chiếc khẩu trang y tế đã qua sử dụng đủ màu sắc. Điều này làm mất mỹ quan, làm xấu đi hình ảnh sạch sẽ của những điểm đến công cộng nổi tiếng của Đà Nẵng khiến nhiều người rất bất bình.

Không chỉ gây mất mỹ quan đường phố, mà các chuyên gia y tế cũng cho rằng những chiếc khẩu trang bị vứt bừa bãi còn tiềm ẩn nguy cơ khiến các loại virus và mầm bệnh phát tán ra môi trường.

Sở Tài nguyên và môi trường Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu các đơn vị, tổ chức, địa phương ra quân xử lý tình trạng vứt thải khẩu trang sau khi sử dụng ở các khu vực công cộng. Người dân và du khách được khuyến cáo thải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp kín, như một cách thiết thực chung tay phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nCoV.

Thăm dò khán giả