Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 23/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại ngày càng nhiều học sinh dùng ma túy

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều trường hợp là học sinh sử dụng ma túy tổng hợp. Từ con số chỉ vài trường hợp, thì trong năm 2016, đã có đến 56 học sinh sử dụng trái phép chất ma túy. 

Thời gian gần đây, công an phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 21 em học sinh cấp hai Trường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi sử dụng nhiều loại chất kích thích như shisha và cỏ Mỹ. Trong số đó có một học sinh tổ chức mua bán.

Không chỉ riêng trường Trần Hưng Đạo, Tp Quảng Ngãi mà tình trạng học sinh tại một số trường khác cũng đã sa ngã vào tệ nạn ma túy. Ngoài nguyên nhân cơ bản là do các em chưa nhận biết về tác hại nguy hiểm của ma túy thì công tác quản lý của phụ huynh vẫn còn nhiều bất cập.

Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh Quảng Ngãi, hiện nay tội phạm và tệ nạn ma túy không những ở ngoài xã hội mà còn xâm nhập vào học đường. Cho đến thời điểm này, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 56 học sinh đang học tại một số trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sử dụng trái phép chất ma túy.

Từ con số chỉ vài trường hợp nay lại tăng lên đến vài chục, đây cũng là vấn đề nhức nhối, được đưa ra đánh giá, thảo luận và đề ra nhiều biện pháp ngăn ngừa tệ nạn ma túy xâm nhập vào học đường tại Hội nghị triển khai công tác phòng, chống ma túy tỉnh Quảng Ngãi vừa qua. Trong đó vai trò của nhà trường và phụ huynh trong việc giáo dục các em là điều rất cần thiết hiện nay.

Ông Đặng Phiên, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD và ĐT Quảng Ngãi đề nghị phải tăng cường công tác giáo dục trong trường học, đặc biệt phát huy vai trò của Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể khác, phụ huynh cũng cần quan tâm hơn đến con em và phối hợp tốt hơn với nhà trường. 

Hiện nay, nhiều loại ma túy mới như: ma túy đá, cỏ mỹ, cần sa...đã và đang  xâm nhập vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nạn nhân bị lôi kéo không những là thanh niên ngoài xã hội mà còn có cả học sinh. Trong khi đó, hệ lụy của loại ma túy này là rất khó lường. Chính vậy, việc trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức rèn luyện, tự giác phòng ngừa tệ nạn ma túy cho các em học sinh là điều rất cần thiết./.

BT
Thăm dò khán giả