Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 3, 18/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại hành vi bỏ trốn khỏi nơi cách ly dịch Covid-19

(ANTV) - Để thực hiện nghiêm việc cách ly người nghi nhiễm Covid-19, tránh việc tự ý rời khỏi nơi cách ly trái quy định về phòng, chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương kiên quyết rút Giấy phép lao động của công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện cách ly mà không thực hiện cách ly hoặc tự ý rời khỏi nơi cách ly.

Những ngày này, trên không gian mạng, cộng đồng cũng đang lên liên tục lên án mạnh mẽ hành vi bỏ trốn khỏi khu cách ly theo dõi dịch Covid-19. Cùng với đó, kêu gọi ý thức tự giác của mỗi người để cùng chung tay với toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

Mới đây, một người phụ nữ đã bỏ trốn khỏi khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 123 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, với lý do về trông hàng hóa tại Pò Chài, Trung Quốc.

Sau đó, trường hợp khác, một người phụ nữ ở TP Quảng Ngãi được tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày sau khi đi thăm người thân tại Vĩnh Phúc lại bất hợp tác và tiếp tục ra chợ buôn bán. Người phụ nữ này giải thích do kinh tế khó khăn nên phải đi làm.

Đông đảo cư dân mạng đã có thái độ phẫn nộ trước hành động thiếu ý thức, không tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng trong phòng chống dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả