Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 10:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:26, Thứ 7, 02/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại bệnh dại tăng cao do nắng nóng

(ANTV) -  Chỉ trong một tuần vừa qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW tiếp nhận hai bệnh nhi lên cơn dại, sau đó, nhanh chóng tử vong. Trước đó, đã có nhiều trường hợp người dân bị chó dại cắn, đã tử vong do chủ quan không tiêm phòng dại.

Ngày 28/5, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, một cháu bé 12 tuổi, dân tộc Mường, sống tại Hoà Bình tử vong sau một tuần vào viện và trường hợp cháu bé 9 tuổi, dân tộc Mông, tỉnh Lạng Sơn tử vong chỉ nửa ngày nhập viện.

Các bác sĩ cho biết, 2 cháu bé này đều ở giai đoạn rõ rệt của bệnh dại, bị kích thích tinh thần, hoảng hốt, sợ nước, sợ gió.

Trước đó, một phụ nữ 40 tuổi, ở Bắc Giang lên cơn dại sau hơn 1 tháng bị chó cắn và đã nhập viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau đó tử vong. Các bệnh nhân này đều không tiêm phòng dại sau khi bị chó cắn.

Theo Bộ Y tế, bệnh dại thường tăng cao vào mùa nắng nóng từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, gặp ở mọi lứa tuổi và hầu hết các trường hợp tử vong do bệnh dại đều không tiêm vắc xin. Vậy để ngăn ngừa bệnh dại, người dân cần phải làm gì?

GNCG đã có cuộc trao đổi với GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Giám đốc Chương trình phòng chống dại Quốc gia về vấn đề này. 

Xem clip:

 

 

B.T
Thăm dò khán giả