Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 16/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại bảo mật trước các vụ lộ thông tin khách hàng

(ANTV) - Những ngày gần đây, cư dân mạng đang xôn xao trước thông tin 31 nghìn tài khoản ngân hàng, email và số điện thoại được cho là của khách hàng Trung tâm điện máy Thế giới Di động đã bị rò rỉ. Nếu sự việc chính xác là như vậy thì đã làm lộ lọt thông tin, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khách hàng. Vụ việc Thế giới Di động có bị hack thực sự hay không, ai là kẻ chủ mưu và nhằm mục đích gì vẫn đang được các lực lượng chức năng điều tra.

Không phải là lần đầu tiên Việt Nam bị tin tặc tấn công lấy cắp thông tin người dùng. Vài năm trở lại đây nhiều nhà cung cấp mạng, các cơ quan chính phủ Việt Nam và ngay cả hệ thống an ninh 2 sân bay lớn Tân Sơn Nhất và Nội bài cũng đã bị tin tặc đột nhập.Thống kê cho thấy: trong 8 tháng đầu năm nay, Việt Nam phải hứng chịu 6.500 vụ tấn công mạng. Trong năm ngoái, những mã độc hệ thống máy tính gây thiệt hại cho Việt Nam 540 triệu đô la Mỹ.

Vấn đề an ninh mạng này là những vấn đề không phải là quá mới và nó diễn ra thường xuyên trên thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam.Nhưng dù bất kể nguyên nhân nào đều nghiêm trọng về mức độ bảo mật/ và sự rò rỉ thông tin liên quan đến mức độ bảo mật của các giao dịch cá nhân nói riêng hay trên tài khoản điện tử nói chung cũng khiến người dân không khỏi băn khoăn lo lắng.

 

BT
Thăm dò khán giả