Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 2, 28/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo lắng trong triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(ANTV) - Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được triển khai từ năm học 2020- 2021. Đến thời điểm này thì đa phần giáo viên vẫn đang bối rối bởi họ chính là những người trực tiếp truyền đạt chương trình dạy học mới cho học sinh. Tuy nhiên, cho đến nay với đa phần giáo viên việc tiếp cận với chương trình mới còn nhiều lúng túng, bởi thời gian triển khai thì đã cận kề nhưng sách giáo khoa mới thì vẫn chưa thấy đâu 

 

Hiện nhiều tỉnh thành trong cả nước đang triển khai nhiều đợt tập huấn cho giáo viên về chương trình giáo dục phổ thông mới. Tuy nhiên những lớp tập huấn này chỉ dành cho cán bộ quản lý, giáo viên chủ chốt. Thời gian tập huấn ngắn, việc tiếp cận chưa thực sự cụ thể vẫn khiến nhiều giáo viên lo lắng.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, thay đổi lớn nhất của chương trình mới là chuyển từ cách dạy truyền thụ kiến thức sang phát triển phẩm chất năng lực. Như vậy muốn học sinh phát triển bao nhiêu năng lực thì cũng cần phải trang bị ít nhất bằng đó năng lực cho giáo viên ở mức độ cao hơn. Và để làm được điều đó, e rằng rất khó cho giáo viên nếu thời gian tiếp cận với chương trình mới cấp tập như hiện nay.

Sách giáo khoa mới chưa công bố cộng với thời gian chính thức triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới thì không còn xa, nhiều chuyên gia giáo dục không khỏi lo ngại việc chạy theo đúng những gì đang có của chương trình mới theo kiểu giáo viên vừa xếp hàng vừa chạy sẽ rất khó khăn.

 

TP.HCM khẩn trương ứng phó đợt triều cường mới

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 27/10, TP. HCM đã bước vào đợt triều cường thứ 2 và sẽ đạt đỉnh triều trong vài ngày tới. Lo ngại triều cường gây thiệt hại nặng như đợt triều cường đầu tháng, TP. HCM đã ban hành công văn khẩn để ứng phó.

Theo đó, thành phố yêu cầu các quận, huyện như quận 7, quận 8, quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn phải đặc biệt chú ý trong việc ứng phó triều cường; phải thông báo thường xuyên trên các phương tiện truyền thông về diễn biến đợt triều cường tháng 10 này và ngày, giờ đỉnh triều xuất hiện cho người dân biết để chủ động ứng phó. Đồng thời tăng cường tổ chức kiểm tra, rà soát bờ bao, cống, cửa van ngăn triều xung yếu và chuẩn bị vật tư để kịp thời xử lý khi có sự cố; chủ động cơi, đắp bờ bao xung yếu, không để xảy ra tình trạng bể bờ bao gây ngập úng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi và Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị phải phối hợp với UBND các quận huyện để đối phó với đợt triều này.

Bình Phước: Tài xế say xỉn lao xe lên vòng xoay

Điều khiển xe ô tô trong tình trạng say xỉn, nam tài xế không làm chủ được tay lái, nhấn ga lao thẳng lên vòng xoay lớn ngay giữa ngay tư Trung tâm thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước làm hư hỏng nhiều công trình vòng xoay.

 

Chiếc xe ô tô bán tải mang biển số 37C – 289.14 do Đặng Văn Hưng, trú TP. Đồng Xoài điều khiển trong tình trạng say xỉn, lưu thông trên quốc lộ 14, hướng từ tỉnh Đắk Nông đi TP. Hồ Chí Minh. Khi đến vòng xoay lớn ngã tư TP. Đồng Xoài, tài xế đã không làm chủ được tay lái.

Thay vì đi theo vòng xuyến, chiếc xe ô tô bán tải bất ngờ nhấn ga, lao thẳng, bay lên vòng xoay, tông hư hỏng nhiều công trình trên vòng xoay.

Chiếc ô tô sau đó tiếp tục lao xuống lòng đường và lao sang lề đường đối diện. Rất may, thời điểm xảy ra tai nạn không có phương tiện nào lưu thông phía trước xe bán tải nên không gây thiệt hại về người, tài xế và một người bạn ngồi trên xe may mắn thoát chết, chỉ bị thương nhẹ.

BT
Thăm dò khán giả