Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lơ là chủ quan, nguy cơ bùng dịch tại các thành phố lớn

(ANTV) - Những ngày gần đây, dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước có xu hướng diễn biến phức tạp trở lại, các ca nhiễm vẫn tăng cao mỗi ngày. Có lẽ tất cả chúng ta đều mong muốn, dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi để cuộc sống trở lại bình thường, thế nhưng việc tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch thì không phải ai cũng thực hiện tốt.

Nếu không thể góp sức, thì cũng không nên làm ảnh hưởng đến sự nỗ lực của một tập thể đã và đang trực tiếp tham gia vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go này. Ý thức và sự chung tay của người dân là điều hết sức quan trọng. Đây chính là lúc mỗi cá nhân cần thể hiện thái độ sống có trách nhiệm với chính bản thân và xã hội. 

Vào những ngày gần đây, số ca mắc mới Covid – 19 tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành có xu hướng tăng, tuy nhiên thay vì cẩn trọng phòng tránh đây là hình ảnh chúng tôi ghi lại được tại nhiều địa điểm tại Hà Nội.

Không đeo khẩu trang, tụ tập nơi công cộng, thoải mái chụp ảnh vui đùa, những người phụ nữ này cho biết đây là cách họ thưởng thức thời tiết để mong quay trở lại cuộc sống bình thường.

Lơ là, chủ quan, thậm chí xem nhẹ sự có mặt của dịch bệnh không chỉ là câu chuyện của một vài người thiếu ý thức, hình ảnh người dân thoải mái cà phê, trà đá, nói chuyện đùa vui không khẩu trang… là hình ảnh có thể thấy dễ dàng ở bất cứ đâu.

Mặc dù thành phố Hà Nội đã yêu cầu các hàng quán chỉ mở cửa đón khách không quá 50% công suất nhưng rất nhiều hàng quán đã không thực hiện yêu cầu này.

Quán ăn chật ních người ngồi, chỗ ngồi không giãn cách, khách hàng, người bán không đeo khẩu trang, khách hàng không quét mã QR… “Tiện đường qua thì vào quán ngồi…” là câu trả lời chúng tôi nhận được từ các bạn trẻ đang vô tư bỏ khẩu trang uống cà phê ở một con phố trung tâm của Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả