Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lộ hình ảnh "nóng" trên mạng và những hệ lụy

(ANTV) - Gần một tuần đã trôi qua kể từ vụ clip sex dài gần 5p của một nhân vật được cho là hotgirl bị phát tán trên mạng xã hội. Đây không phải là lần đầu tiên chuyện riêng của một cá nhân trở thành miếng mồi ngon của mạng xã hội vốn nhiều thị phi hơn là danh tiếng.

 

Điều đáng nói, là nếu như những nội dung lành mạnh thu hút rất ít lượt xem, lượt thích hay lượt chia sẻ thì những nội dung dung tục, phản cảm như vậy lại được chia sẻ rầm rầm, khiến cho người ta buộc phải nhìn lại thứ gọi là “thị hiếu cư dân mạng.” Thứ thị hiếu không thể coi là lành mạnh nếu không nói là chính nó đang khiến môi trường mạng trở thành thuốc độc đối với nhiều người tham gia.

Nói đi cũng phải nói lại. Trước khi trách cư dân mạng vô tình, những người trẻ trong cuộc cũng nên nhìn lại cách ứng xử của mình trong chuyện yêu đương, tình dục. Thực tế xã hội đang ngày càng cởi mở hơn với vấn đề quan hệ tình dục. Nhưng đó chỉ nên là vấn đề của 2 người. Và tình dục muôn đời chỉ nên là hệ quả tất yếu của tình yêu chân chính. Mà đã xuất phát từ tình yêu chân chính, có lẽ nên chăng nó được lưu giữ ở tâm trí chứ không phải trong những chiếc điện thoại smartphone.

Trên thế giới đã từng có nhiều vụ việc những ngôi sao nổi tiếng quay clip sex để lưu giữ kỉ niệm tình yêu, nhưng rồi vô tình bị phát tán khiến danh tiếng bị ảnh hưởng không nhỏ. Hậu quả chỉ có thể là hối hận cúi đầu xin lỗi người hâm mộ.

Đấy là chưa kể, trong nhiều trường hợp, kẻ cố tình phát tán clip lại chính người người trong cuộc, muốn dùng clip xấu để hãm hại người yêu hoặc tống tiền khi không đạt được mục đích trong tình yêu.

Ngay như thời gian vừa qua, cơ quan công an đã bắt giữ nhiều vụ bạn trai dùng clip sex tống tiền bạn gái khi tình yêu kết thúc. Điển hình là vụ việc ngày 11/4 vừa qua, Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã bắt giữ đối tượng Trần Hải Đăng khi đang nhận 10 triệu tại nhà bị hại vốn là bạn gái cũ, khi tên này sử dụng clip và ảnh nóng của bạn gái để tống tiền.

Những thứ phát tán trên cộng đồng mạng nếu không phù hợp với thuần phong mỹ tục chắc chắn sẽ khiến chủ nhân của nó bị tổn thương trầm trọng. Chính vì thế, từ quan điểm của người trong cuộc, cần biết tự bảo vệ mình một cách thông thái trong các mối quan hệ, tránh để mình thành miếng mồi ngon, thành đề tài cho mọi cuộc bàn tán xôn xao đặc biệt là trên không gian mạng. Còn đối với cư dân mạng, thay vì chia sẻ những nội dung thiếu lành mạnh, nên chăng hãy chia sẻ những điều có ích hơn với cộng đồng. Bởi nói cho cùng, chính họ - những cư dân mạng cũng đang ngày ngày đắm chìm trong không gian mạng đó? Và một khi không gian mạng bị nhiễm độc bởi những thứ văn hóa độc hại thì chính mỗi một cư dân mạng cũng có thể trở thành nạn nhân?

BT
Thăm dò khán giả