Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:29, Thứ 7, 24/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo chỗ học cho các em, nơi ăn chốn ngủ cho dân

(ANTV) - Với phương châm “lũ rút đến đâu, khắc phục đến đó”, lực lượng Công an và nhân dân các địa phương ở miền Trung tiếp tục triển khai công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, tập trung cứu trợ người dân. Nhờ thời tiết thuận lợi nên các lực lượng chức năng đã tiếp cận, ứng cứu tại nhiều vùng bị sạt lở, chia cắt nhiều ngày qua.

 

Tại Hà Tĩnh, các trường mầm non, THCS, PTTH tại các huyện Cẩm Xuyên, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang là một trong những điểm trường bị ngập sâu trong đợt lũ lụt vừa qua. Nhiều cơ sở vật chất, bàn ghế, đồ dùng học tập bị ngập sâu trong nước lũ. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hàng chục đoàn viên, thanh niên để cùng với giáo viên nhân viên nơi đây tập trung thu dọn vệ sinh, lau chùi, thu gom rác thải, sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập tại trường học để sớm ổn định tình hình, giúp các em học sinh sớm trở lại trường học.

Đại úy Lê Anh Hùng, đoàn viên thanh niên phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Ngay từ sáng sớm chúng tôi đã có mặt tại điểm trường học, trạm y tế giúp nhà trường, người dân  nạo vét bùn đất, khơi thông dòng chảy và di chuyển vật dụng của các gia đình, trường học. Chúng tôi mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra."

Cô giáo Dương Thị Xuân, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Thịnh cho biết: "Chúng tôi vô cùng cảm ơn lực lượng Công an đã đến giúp cô trò khắc phục hậu quả lũ lụt. Các anh đã không quản ngại khó khăn, làm cả ngày, nước rút đến đâu, các anh cùng với nhà trường tranh thủ đẩy bùn non, lau chùi đồ đạc, khuôn viên để giúp cho các em sớm được đến trường."

Xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, nhiều khu vực vẫn mênh mong trong biển nước – dù đã rút so với thời điểm ngập sâu từ 1 đến 1,5 m. Rất nhiều gia đình nhà sập, tài sản bị cuốn trôi. Sự có mặt của những chiến sỹ công an nhân dân cùng với những nhu yếu phẩm cần thiết lúc này với họ như một phao cứu sinh.

Ông Thái Bá Liễu, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Không có cứu trợ thì dân đói, bây giờ lúa gạo trôi hết rồi."

Những hoạt động giúp đỡ người dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong và sau lũ có ý nghĩa hết sức thiết thực. Tại các nơi đến, lực lượng công an  đã phát huy tốt vai trò tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng để giúp người dân sớm ổn định tình hình trở lại sinh hoạt bình thường. Qua đó làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

BT
Thăm dò khán giả