Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 5, 18/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính hình sự nơi vùng cao biên giới

(ANTV) - Được mệnh danh là “quả đấm thép” của Công an tỉnh Lào Cai, bởi liên tiếp lập chiến công, điều tra khám phá những vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng chỉ trong một thời gian ngắn. Phía sau bề dày thành tích đó, thấm đẫm những giọt mồ hôi, sự mưu trí, can trường của những chiến sĩ khi đối mặt với tội phạm, là những hy sinh thầm lặng của gia đình, vợ con, hậu phương vững chắc để các anh yên tâm công tác.

Khi vừa cưới nhau về được 23 ngày anh ý đi chuyên án trên Sapa một tháng rưỡi. Khi ba mẹ con ở nhà, con ốm nhưng cũng không bao giờ điện báo cho chồng để cho chồng yên tâm công tác. Con thì rất tự hào về bố lúc nào cũng nghĩ bố là thần tượng của con và luôn luôn nghĩ về bố không có bồ thì con không ngủ, con rất là yêu bố và lúc nào cũng nghĩ lớn lên con sẽ làm công an như bố.

Tâm sự xen lẫn tự hào của một người vợ CBCS phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Lào Cai nhưng vì tính chất công việc là trinh sát nên chúng tôi không tiện nêu tên anh. Và đó cũng là hậu phương là động lực để mỗi CBCS đủ bản lĩnh, dấn thân trong mỗi chuyên án. Điển hình là vụ án giết người dã man với 29 nhát dao xảy ra tại huyện Bắc Hà.

Cuối cùng sau 43 giờ điều tra không ngừng nghỉ. Chân dung kẻ thủ ác đã lộ diện. Đó là đối tượng Giàng Seo Nhà, sinh năm 2005 đối tượng này đột nhập vào nhà bà Vàng Thị Chánh để lấy trộm tiền, khi bị phát hiện đã ra tay tàn độc, sát hại nạn nhân. 

Với quyết tâm và nỗ lực đó.Từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra 1.823 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 295 vụ rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự toàn tỉnh điều tra, khám phá 1.670/1.823 vụ bắt giữ 3.001 đối tượng, đạt tỉ lệ 92% tỉ lệ điều tra án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.

Một mùa xuân mới lại về. Tết của các anh những người lính hình sự chính là sự bình yên của mỗi nếp nhà nơi vùng cao biên giới.

 

BT
Thăm dò khán giả