Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 6, 13/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính cứu hỏa nhường áo phao cứu nhóm du khách bị sóng cuốn

(ANTV) - Vào khoảng 17h30 chiều ngày 11/7, tại bãi tắm biển xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, một cơn sóng dữ bất ngờ ập vào bờ cuốn trôi một nhóm du khách ra xa bờ. Ngay khi phát hiện vụ việc, lực lượng Cảnh sát PCCC Thanh Hóa đã nhanh chóng triển khai phương án cứu nạn cứu hộ. Một chiến sĩ CS PCCC đã dũng cảm nhường áo phao cứu được 4 nạn nhân vào bờ, nỗ lực cứu nạn người bị hại, sau đó anh đã bị kiệt sức và phải cấp cứu tại bệnh viện.

Vào thời điểm trên, tại bãi tắm biển xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia xảy ra vụ đuối nước khiến một nhóm du khách bị sóng cuốn ra xa bờ. Phát hiện sự việc, lực lượng Cảnh sát PCCC Thanh Hóa thường trực tại bãi biển đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện cứu người bị nạn.

Sau khoảng thời gian nỗ lực cứu người bị nạn, các cán bộ, chiến sỹ đã đưa được 4 trong số 5 nạn nhân vào bờ an toàn, riêng nạn nhân Lê Như Hoàng bơi cách đó 20m bị kiệt sức và bị sóng cuốn trôi. Cho đến sáng nay 12/7, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể nạn nhân Lê Như Hoàng cách vị trí bị nạn khoảng 300m.

Để cứu được 4 nạn nhân vào bờ an toàn, Trung sĩ Trần Thế Hùng, người đầu tiên tiếp cận được nhóm du khách đã nhanh trí cởi áo phao của mình cho người bị nạn. Khi Trung sĩ Hùng tiếp tục quay ra để cứu nạn nhân còn lại thì gặp sóng to, dòng chảy siết và đuối sức. May mắn đồng đội của anh đã kịp thời ứng cứu, đưa anh vào bờ và đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng kiệt sức.   

Chiến sĩ cảnh sát nhường áo phao cứu sống 4 du khách bị sóng biển cuốn

Anh Nguyễn Vũ Du, du khách cho biết: "Tôi được anh Hùng nhường áo phao nên đã thoát nạn. Chúng tôi rất xúc động với việc làm dũng cảm của anh Hùng."   

Hiện, Trung sĩ Hùng đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng sức khỏe của Trung sĩ Hùng vẫn chưa hồi phục.  

Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC&CNCH Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao việc làm quên bản thân để cứu người dân của Trung sỹ Hùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền nhân rộng để cho toàn bộ cán bộ chiến sĩ học tập noi theo"   

Hành động dũng cảm lao mình xuống biển cứu người, bất chấp mọi nguy hiểm của Trung sĩ Trần Thế Hùng đã góp phần xây dựng hình ảnh Người chiến sĩ Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa: “Kỷ cương, thân thiện, vì nhân dân phục vụ” là tấm gương sáng để mỗi cán bộ chiến sĩ trẻ học tập, noi theo.

BT
Thăm dò khán giả