Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:21, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính cứu hoả - hiểm nguy và vinh quang

(ANTV) -  Trong những ngày qua, sự hy sinh anh dũng của Thượng úy Phạm Phi Long và hai cán bộ Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2, Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân, TP HCM bị thương đang điều trị cấp cứu đã lan tỏa những xúc động mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội. Đó chính là sự can đảm, của những người lính Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ. Sự hy sinh anh dũng của những người lính PCCC luôn luôn được tôn vinh.


 

Trong ngày 11/9, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã trực tiếp đến bệnh viện Chợ Rẫy thăm hai chiến sỹ, động viên những người lính PCCC yên tâm điều trị và sớm hồi phục quay trở lại công tác. Vượt qua tất cả những khó khăn, những người lính PCCC đã trở thành tấm gương sáng để mỗi thế hệ cán bộ chiến sỹ CAND học tập và noi theo.

Đám tang đẫm nước mắt của gia đình chiến sĩ PCCC Phạm Phi Long, người hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ chữa cháy cho nhân dân với biết bao sự nghẹn ngào của gia đình và đồng đội. Ra đi mãi mãi ở tuổi 31. Đâu ai biết rằng vì nhiệm vụ đột xuất, anh đã hoãn chuyến du lịch hứa hẹn với vợ bao năm qua, để rồi đêm chữa cháy định mệnh ngày 8/9, đã khiến anh phải rời xa cha mẹ già, người vợ trẻ đang mang thai hơn 8 tháng tuổi và đứa con thơ 2 tuổi.

Trước sự hy sinh dũng cảm của Thượng úy Phạm Phi Long, Bộ Công an đã quyết định xét thăng quân hàm trước niên hạn lên Đại úy cho đồng chí Phạm Phi Long và đề xuất với Nhà nước xét truy tặng Huân chương dũng cảm.

Hai chiến sỹ cùng tham gia chữa cháy ngày 8/9 hiện vẫn đang điều trị cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã đến động viên, thăm hỏi ân cần. Hành động dũng cảm của 2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC là Hạ sĩ Phạm Tấn Quốc, 24 tuổi và Hạ sĩ Bùi Văn Dũng, 20 tuổi đã được đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận và biểu dương tinh thần không ngại hiểm nguy, gian khổ. Đây chính là minh chứng cụ thể nhất của những người chiến sỹ CAND luôn hết mình vì nhiệm vụ.

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn, từ những tấm gương sáng của những người lính PCCC Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ quận Bình Tân sẽ tiếp tục nhân lên những hành động đẹp, những việc làm cụ thể nhất vì sự bình yên của nhân dân. 

Đã có biết bao hình ảnh quả cảm của các chiến sỹ Công an hòa mình trong biển lửa chữa cháy. Ngọn lửa đỏ rực trùm lên sắc áo xanh ngắt của chiến sỹ PCCC. Những vết thương in hằn lên cơ thể sau mỗi lần tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Có lẽ những người lính cứu hỏa không tự cho mình là những người anh hùng thầm lặng, nhưng rất nhiều những người lính PCCC, họ đã anh dũng hy sinh rất nhiều cho sự an nguy của mọi người.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Cục CS PCCC và CNCH, trong những năm trở lại đây, số cán bộ chiến sỹ PCCC hy sinh và bị thương khi làm nhiệm vụ có chiều hướng gia tăng. Dự báo, tình hình PCCC thời gian tới vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, công tác phòng cháy chữa cháy không chỉ trông vào riêng nỗ lực của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, mà cần có sự chung sức của các cấp chính quyền, chủ những cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, mỗi người dân phải có ý thức tự giác, cảnh giác cao trong phòng, chống “giặc lửa”. Chỉ khi đó, lời chúc các CBCS PCCC của Chủ tịch Hồ Chí Minh  “Chúc các chú thất nghiệp” mới thực sự có ý nghĩa, để không còn thấy cảnh đau thương cho cả nhân dân và chiến sĩ làm nhiệm vụ chữa cháy.

BT
Thăm dò khán giả