Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính cơ động Quảng Ninh giúp bà con làm đường

(ANTV) - Không chỉ thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, thường trực chiến đấu, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ninh còn dành thời gian các ngày nghỉ để tham gia phối hợp, giúp đỡ nhân dân ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa thực hiện các tuyến đường liên thôn, liên xã.

Dấu ấn trên những tuyến đường nông thôn mới của tuổi trẻ Cảnh sát cơ động thời gian qua góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Quảng Ninh vì nhân dân phục vụ.

Tuyến đường giao thông từ trung tâm thôn Văn Mây, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên nối với Quốc lộ 18C , có chiều dài 11,7 km. Cùng với đoàn viên các chi đoàn thuộc Công an Quảng Ninh, trong 2 ngày, 5 và 6 vừa qua, cùng với đoàn viên các chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, 30 chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tình nguyện tham gia giúp người dân hoàn thiện gần 200m đường bê tông liên thôn.

Phong Dụ là một xã miền núi, có tới 98% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Sự vào cuộc của các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, với chủ công là lực lượng Cảnh sát cơ động trong việc tham gia giúp dân xây dựng tuyến đường nông thông mới đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với chính quyền, nhân dân trong xã.

Ông Dín A Lỷ, thôn Văn Mây, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh cho hay: “Tôi năm nay 64 tuổi cảm thấy Nhà nước, Đảng và chính quyền giúp thôn Văn Mây bây giờ có đường thôn văn hóa, thấy công an và các nhân lực cũng giúp cho thôn cố gắng sau đây nhân dân sẽ thoát nghèo để làm ăn.”

Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động hiện là một trong những đơn vị có đông CBCS, trong đó phần lớn là CBCS trẻ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động.

Xác định công tác dân vận là một nhiệm vụ quan trọng của lực lượng CAND, cùng với nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ công tác chuyên môn, lãnh đạo đơn vị và chỉ huy đội tranh thủ những ngày nghỉ, ngày lễ để tổ chức các hoạt động giúp đỡ nhân dân, với trọng tâm là tham gia đóng góp công sức, kinh phí xây dựng các tuyến đường nông thôn mới tại các địa bàn vùng núi của tỉnh.

Từ tháng 8/2015 đến nay, Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 3 đợt, với gần 200 lượt cán bộ, chiến sỹ giúp nhân dân bê tông hóa gần 500m2 đường nông thôn mới.

Chiến sỹ Giáp Mạnh Cường - Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: "Hàng ngày thì nhiệm vụ chuyên môn của anh em rất nặng nề. Tuy nhiên, với mong muốn đóng góp sức trẻ vào các hoạt động xã hội của Công an tỉnh, Cảnh sát cơ động đã được lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện tham gia cùng các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương giúp dân hoàn thành các tuyến đường nông thôn mới. Đây cũng là cơ hội để anh em trang bị thêm kiến thức thực tế, gắn gắn bó lực lượng cảnh sát cơ động với các đồng chí đồng bào ở vùng sâu, vùng xa".

“Với lực lượng đoàn viên thanh niên chiếm hơn 80% quân số của đơn vị thì đoàn viên thanh niên của tiểu đoàn cảnh sát cơ động đã luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn cũng như các phong trào hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh và được cấp ủy chính quyền nhiều địa phương cũng như Đảng ủy Công an tỉnh biểu dương khen thưởng” - Đại úy Lý Thái Linh – Phó Bí thư đoàn Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Tích cực phát huy sức trẻ để chung tay góp sức đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tuyến đường, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương thời gian qua của các chiến sĩ Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ninh thiết thực tạo hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Quảng Ninh vì nhân dân phục vụ đối với cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân tại các địa bàn cơ sở.

BT
Thăm dò khán giả