Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 6, 06/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính cơ động lao vào đám cháy cứu dân

(ANTV) - Một lá thư tràn đầy xúc động của anh Nguyễn Hữu Thuận vừa được gửi tới Công an tỉnh TT Huế. Anh Thuận viết thư cảm ơn các chiến sỹ công an đã không ngại nguy hiểm, kịp thời cứu anh và gia đình trong đám cháy xảy ra và ngày 31/12/2016. 

Trong thư anh Thuận cảm động viết: "Đêm khuya, trong lúc đám cháy bùng phát dữ dội, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh TT Huế đã bất chấp nguy hiểm, dũng cảm lao vào đám lửa cứu sống cả gia đình tôi. Nếu không có các anh thì không biết bố, vợ và con tôi bây giờ ra sao"

Cho đến bây giờ anh Nguyễn Hữu Thuận và các thành viên trong gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ về vụ cháy.

3h40’ sáng, ngày 31/12/2016, nhà anh Thuận xảy ra cháy lớn, thời điểm đó trong nhà có 6 người, chỉ có 3 người thoát được ra ngoài, còn lại 3 người bị kẹt không thể thoát ra.

Khi anh Thuận cùng người thân đang trong cơn hoảng loạn, thì rất may vào thời điểm đó, tổ tuần tra gồm 6 chiến sỹ của Phòng Cảnh sát cơ động – Công An tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình đi tuần tra đã nhanh chóng phát hiện vụ việc. Khi nghe thấy tiếng kêu cứu, Thượng uý Nguyễn Ngọc Thạnh, Trung uý Trần Quang Bảo Linh, Trung sỹ Trần Đình Nghĩa, Hạ sỹ Nguyễn Cữu Anh Tài và 2 chiến sĩ: Nguyễn Thiên, Trần Hữu Hoàng Văn bất chấp nguy hiểm xông vào đám cháy, kịp thời cứu nạn an toàn, đảm bảo tính mạng cho người dân.

Anh Nguyễn Hữu Thuận kể lại: "Các anh cơ động đưa tôi ra, giúp tôi và bố tôi leo qua nhà bên cạnh, sau đó các anh hỏi trong nhà còn ai không? Tôi nói trong nhà còn vợ và con trai tôi, thì các anh liền trở lại cùng tôi lao vào cứu vợ và con trai tôi."

Tinh thần dũng cảm và trách nhiệm của các chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an TT Huế đã cứu nguy cho gia đình anh Nguyễn Hữu Thuận. Và đối với mỗi chiến sỹ công an thì làm được một việc tốt giúp đỡ nhân dân là thêm một niềm vui, thêm động lực để phấn đấu giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả