Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 12/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liều mình vớt củi trên sông

(ANTV) -  Mưa lớn khiến nước sông Gianh ở tỉnh Quảng Bình dâng cao, một lượng lớn các cây cối, gỗ, củi từ thượng nguồn chảy về. Nhiều người dân sống gần lưu vực sông bất chấp nguy hiểm lao ra dòng lũ chảy xiết để vớt củi.  Sự chủ quan đã làm người dân bị lũ cuốn trôi rất thương tâm.

 
Sáng ngày 8/11, ông Nguyễn Xuân Thịnh ở xã Quảng Trung trong lúc vớt củi đá bị rơi xuống sông và mất tích.
 
Ngay sau đó, gia đình, người dân và chính quyền địa phương đã tập trung lực lượng tìm kiếm, thuê đội thợ lặn từ thôn Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc) đến lặn tìm nhưng hiện vẫn chưa tìm thấy. Hiện lực lượng chức năng và người dân đang tiếp tục tìm kiếm.
 
Qua sự việc trên cho thấy mặc dù không được trang bị bất cứ một vật dụng cứu sinh nào và thấy trước được những nguy cơ mất an toàn, nhưng vì những cái lợi trước mắt nhiều người vẫn bất chấp mạng sống để vớt củi, gỗ. Để bảo vệ an toàn tính mạng bản thân, hơn ai hết vào lúc này chính người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ chính mình.
 
Ngoài ra, chính quyền các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để người dân nhận thức sự nguy hiểm của việc với củi, gỗ trên sông, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trong mùa mưa lũ.
Thăm dò khán giả