Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 12/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liều lĩnh đi ngược chiều để né chốt phân vùng

(ANTV) - Hiện nay, các chốt kiểm soát dịch bệnh giữa các vùng xanh, đỏ tại Hà Nội đang được triển khai rất chặt chẽ để kiểm soát người qua lại các vùng, ngăn chặn lây lan dịch bệnh giữa các vùng. Thế nhưng, có một thực tế đáng buồn là thời gian qua xuất hiện nhiều trường hợp cố tình chống đối, tìm cách né tránh các chốt này. Đặc biệt hơn, các trường hợp này sẵn sàng vi phạm giao thông, bất chấp nguy hiểm của bản thân và người đi đường để tìm cách tránh sự kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Để kiểm soát việc ra vào "vùng đỏ", lực lượng chức năng đã thiết lập rào chắn tại các đường dẫn lên cầu Chương Dương, nối trung tâm quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên tại hai lối đi chính trên đường Trần Nhật Duật. Việc kiểm soát lây lan dịch bệnh càng chặt chẽ thì lại càng xuất hiện nhiều hành vi chống đối.

Cá biệt hơn, nhiều trường hợp còn thản nhiên lưu thông ngược chiều trong suốt một quãng đường dài. Rồi bất chấp nguy hiểm lao ngược chiều tại lối xuống cầu Chương Dương. Một vị trí khuất tầm nhìn đối và chưa từng có tiền lệ tại khu vực này. Khiến các lái xe từ cầu xuống tỏ ra rất lúng túng khi gặp các tình huống như thế này, nguy cơ tai nạn luôn rình rập.

Việc lưu thông “cầu thả” như thế này không những gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông ở làn đường đúng chiều, mà còn có nguy cơ lây lan dịch bệnh khi không được kiểm soát được phương tiện ra vào giữa các vùng. Đây là một trong những cách lưu thông rất đáng phê phán của người Hà Nội trong những ngày giãn cách.

Đề xuất tăng gấp 6 lần mức phạt hành vi che biển số ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa trình Chính phủ đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, trong đó, đề xuất tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm.

Hiện các trường hợp cố tình che, tẩy xoá biển số xe, đang gây khó khăn trong việc xử lý vi phạm hành chính thông qua camera (phạt nguội). Khi bị phát hiện xử lý, xe che biển số chỉ bị phạt cao nhất là 1 triệu, trong khi những hành vi khác như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, đi vào đường cấm... có thể bị phạt đến hơn 10 triệu đồng.

Trước thực trạng bất đối xứng trong khung hình phạt của các hành vi vi phạm, Bộ Giao thông vận tải đã có đề xuất tăng mức xử phạt từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng như hiện nay, lên mức phạt từ 4 triệu đến 6 triệu đồng cho hành vi này.

Container vượt ẩu ở khúc cua

Vượt ẩu tại những khúc cua là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những tai nạn vô cùng thương tâm. Thứ nhất vì khuất tầm nhìn, các phương tiện hướng đối diện thường không kịp xử lý các tình huống này. Thứ hai nếu đã xảy ra tai nạn thì thường rất thương tâm vì khi các phương tiện đấu đầu nhau, lực va chạm sẽ bằng tổng vận tốc của hai xe cộng lại.

BT
Thăm dò khán giả