Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 5, 03/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liệu có thể nhịn thở?

(ANTV) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công bố về hiện trạng không khí ở Hà Nội trong những ngày vừa qua, theo đó, chỉ số bụi PM2.5 (loại bụi mịn có thể xâm nhập vào cơ thể người) liên tục cao hơn 50 - ngưỡng an toàn theo Quy chuẩn Việt Nam năm 2013. Con người không thể nhịn thở…vậy nếu phải hít thở không khí trong điều kiện chỉ số bụi PM2.5 cao vượt ngưỡng an toàn thì sẽ ra sao? Sức khỏe của những công dân thủ đô sẽ như thế nào?

Theo PGS.TS.BS Vũ Văn Giáp - Tổng thư ký Hội Hô hấp Việt Nam, Phó giám đốc Trung tâm Hô hấp, BV Bạch Mai cho biết, hiện tượng mây mù và các chỉ số về ô nhiễm không khí như báo chí phản ánh đã vượt mức cho phép theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

"Ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân nói chung, đặc biệt đối với những người dễ bị cảm thụ, trong đó có người già, phụ nữ có thai, trẻ em và những người có bệnh lý về hô hấp, tim mạch..." 

Khi những vấn đề về môi trường sống xảy ra, người ta bắt đầu đi tìm câu trả lời cho những vấn đề xảy ra trước mắt. Do đâu mà bụi dày đặc như vậy? Phải làm gì để chấm dứt tình trạng này?

Trong điều kiện quá trình đô thị hóa ngày càng nhanh, mật độ xây dựng các công trình ngày càng nhiều, nhưng số lượng khu vực công viên cây xanh, hồ điều hòa thì quá ít, đó chắc chắn sẽ là vấn đề đặt ra với các cơ quan làm công tác quy hoạch của thủ đô.

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm không của riêng ai. Hãy hành động bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể.

BT
Thăm dò khán giả