Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liệu các trường có khảo sát bổ sung sau tiêu cực tại Hà Giang, Sơn La?

(ANTV) - Trước những tiêu cực ở kỳ thi THPT Quốc gia tại Hà Giang và Sơn La, nhiều thí sinh cũng như phụ huynh đang tỏ ra lo ngại. Nhiều câu hỏi đặt ra liệu các trường Đại học, đặc biệt là các trường Top đầu có tổ chức thi khảo sát bổ sung hay không.

Những tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang và Sơn La khiến cho dư luận hết sức bất bình. Nhiều thí sinh băn khoăn liệu các trường đại học có tổ chức thi khảo sát bổ sung hay không.

Đại học Bách Khoa cũng cho biết ,trường sẽ không tổ chức thi khảo sát bổ sung bởi với cơ chế về chuẩn đầu ra nghiêm túc thì Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ không phải là đối tượng mà các thí sinh có “dấu hiệu điểm thi bất thường” hướng đến.

Trao đổi với ông Trần Đắc Lộc, phòng đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, do trường thiên về đào tạo kinh tế - kinh doanh và ngôn ngữ, nên tất cả sinh viên trúng tuyển vào trường đều có một kỳ thi gọi là đánh giá năng lực ngoại ngữ trước khi vào học. Còn về việc kiểm tra bổ sung hoàn toàn không có trong quy định và nhà trường không tổ chức thi khảo sát bổ sung

Cũng theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên tinh thần tuyển sinh tự chủ của các trường Đại Học, các trường có quyền đề xuất phương án xét tuyển lại thí sinh của mình và Bộ Giáo Dục cũng sẵn sàng xem xét. Tuy nhiên các trường Đại học đặc biệt là các trường top đầu hiện vẫn chưa có trường nào có ý định tổ chức thi khảo sát bổ sung.

 

BT
Thăm dò khán giả