Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp xuất hiện “hố tử thần” ở Quỳ Hợp gây bất an

(ANTV) - Từ nhiều tháng nay người dân ở một số xã của huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An luôn sống trong bất an vì “hố tử thần” liên tiếp xuất hiện. Chỉ trong thời gian ngắn ở địa phương này đã xuất hiện tới 11 “hố tử thần”. Các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đã thành lập nhiều đoàn khảo sát, kiểm tra nhưng đến nay nguyên nhân hiện tượng sụt lút, mất nguồn nước ngầm vẫn chưa được xác định.

Đã gần một tháng nay, gia đình bà Lương Thị Bình ở bản Na Noong, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An luôn sống trong tình cảnh bất an, lo lắng. Một hố lớn xuất hiện ngay trong khu vực nhà bà ở, với đường kính khoảng 6m, sâu hơn 2,5m.

Tại xã Châu Hồng, từ đầu năm đến nay đã xuất hiện liên tiếp 7 vị trí sụt lún. Cùng với đó là hàng trăm giếng nước sinh hoạt của người dân các bản Na Noong, bản Na Hiêng, bản Công, bản Poọng cũng bị cạn, không còn nước để dùng.

Không chỉ riêng ở xã Châu Hồng, màtại xã Liên Hợp cũng đã xuất hiệnnhững hố sâu nguy hiểm với đường kính từ 1-2 m, sâu gần 2m.Nhiều nhà dân trong khu vực này cũng xuất hiện các vết nứt dài ở mống, tường và nền nhà. Theo người dân từ trước đến nay ở địa phương chưa từng xảy ra hiện tượng này.

Mặc dù chưa gây hậu quả về người, cũng như tài sản.Thế nhưng việc liên tiếp xuất hiện các “hố tử thần” bất thường tại huyện Quỳ Hợp, khiến người dân nơi đây hoang mang. Trong khi đó nguyên nhân về hiện tượng này vẫn chưa được cơ quan chuyên môn xác minh, làm rõ.

Thăm dò khán giả