Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp xảy ra cháy rừng

(ANTV) - Do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài, trong ngày 28/6 tại nhiều địa phương đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng. Tại Hà Tĩnh, vụ cháy rừng thông tại xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa cơ bản đã được khống chế.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 28/6, một vụ cháy rừng lớn xảy ra tại khu vực rừng thông tiểu khu 92A thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân. Từ điểm phát cháy ban đầu, ngọn lửa sau đó lan rộng từ vùng núi xã Xuân Hồng sang các khu rừng thuộc tổ dân phố 2, 3 thị trấn Xuân An.

Nhận được tin báo cháy rừng, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động khoảng hơn 1.000 người thuộc các lực lượng tích cực tham gia chữa cháy và hỗ trợ người dân tại Tổ dân phố 1 thị trấn Xuân An di dời tài sản.

Đến 23 giờ đêm 28/6, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Hiện nguyên nhân cháy rừng và thiệt hại đang được các ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương làm rõ.

Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng ở Thừa Thiên - Huế

Còn tại Thừa Thiên Huế, trong ngày 28/6 cũng xảy ra 4 vụ cháy rừng. Khoảng 15 giờ, người dân ở phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) phát hiện đám cháy bùng phát trên diện tích rừng trồng keo tràm.

UBND thị xã Hương Trà chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức kịp thời việc di dời khẩn cấp 20 hộ dân sinh sống ven khu đồi gần khu vực xảy ra cháy rừng. Cùng thời điểm này, 3 vụ cháy rừng khác cũng xuất hiện trên cánh rừng trồng ở hai phường Thủy Châu, Thủy Phương và xã Phú Sơn (thị xã Hương Thủy), thiêu rụi nhiều diện tích keo tràm nhiều năm tuổi của người dân địa phương.

Sau khi nhận tin báo, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các đơn vị gồm kiểm lâm, quân sự tỉnh và người dân tiến hành dập lửa. Và đến cuối giờ chiều 28/6, các lực lượng chức năng đã nỗ lực khống chế được các đám cháy.

 

Thăm dò khán giả