Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp tàu cá gặp nạn tại cửa biển Mỹ Á

(ANTV) - Từ đầu năm 2016 đến nay, cửa biển Mỹ Á, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi bị bồi lấp làm cho 7 tàu va phải đá ngầm bị hư hỏng và một tàu bị chìm. Ngư dân vùng biển Mỹ Á đang khát khao được nạo vét luồng để thuận lợi cho việc ra khơi khai thác hải sản.

Cửa biển Mỹ Á, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ là nơi ra vào để vươn khơi khai thác, vận chuyển hải sản, tiếp nhận nhiên liệu của trên 200 tàu đánh cá xã Phổ Quang cùng nhiều tàu đánh cá trong khu vực, nhưng cửa biển này đang bị bồi lấp, trở thành cửa biển bẫy những con tàu.

Ông Trần Văn Thi, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết: "Tàu ra không được, ra là bị hư hỏng và bị chìm."

Tàu cá liên tiếp bị hư hỏng khi ra xa khiến ngư dân lo lắng

Cũng do luồng cửa biển bị bồi, tàu ra cửa biển nếu lách về phía bờ Nam thì bị mắc cạn và lái chếch sang phía Bắc của luồng cửa biển thì va phải đá ngầm nên từ tết nguyên đán Bính Thân đến nay đã có 7 con tàu bị hư hỏng và một tàu đánh cá khác bị chìm.

Chưa kể luồng cửa biển bị bồi, khoảng 100 con tàu công suất lớn của ngư dân Phổ Quang đã không còn trở về cửa biển Mỹ Á để bán cá, tiếp nhiên liệu nên khâu hậu cần trao cho người ở vùng cửa biển khác. Nhiều lao động trên bờ vì thế cũng thiếu công ăn việc làm.

Ông Mai Cho, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết: "Tàu liên tục bị nạn, các hội viên trong nghiệp đoàn đành phải neo tàu ở vùng biển khác."

Được biết, dự án Vũng neo đậu tàu thuyền và thông luồng cửa biển Mỹ Á giai đoạn 1 đã được triển khai. Trong khi chờ chủ trương giai đoạn 2, ngư dân đang mong đợi cơ quan chức năng xử lý ngay việc thông luồng cùng đá ngầm nơi cửa biển để bà con đưa tàu ra khơi vì thời điểm này đang là mùa đánh bắt thuận lợi.

 

BT
Thăm dò khán giả