Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp phát hiện sản phẩm vi phạm an toàn thực phẩm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đăk Lăk vừa phát hiện một cơ sở chế biến nước giấm ăn vi phạm không công bố chất lượng sản phẩm của bà Ngô Thị Cúc,  ở phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong nhà bà Cúc có trên 2.400 chai giấm ăn đã đóng sẵn, dán nhãn mác Hoa Cúc.

Bà Cúc khai nhận, trong quá trình chế biến, gia đình bà thường dùng 1  thùng nhựa 200 lít, sau đó đổ trên 190 lít nước lạnh xả từ vòi sinh hoạt trong gia đình chưa qua đun nấu, trộn với 6 lít Axit Acetic, ủ trong 2 tiếng đồng hồ rồi đóng vào chai, dán nhãn mác vào rồi đưa đi bán cho người tiêu dùng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

TT Huế: phát hiện lô hàng thực phẩm tại không đảm bảo VSAT thực phẩm

Một lô hàng thực phẩm không đảm  bảo vệ sinh an toàn tại Thừa Thiên Huế cũng vừa bị Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an thành phố Huế phát hiện tại địa chỉ 15A đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Thuận Thành.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện 90 gói xúc xích có tổng trọng lượng 45kg, 7 gói tôm Surimi mỗi gói có trọng lượng 500g, 120 gói chạo sả có tổng trọng lượng 60kg, 5 tủ lạnh chứa xúc xích, bò viên, tôm viên, tôm surimi, chả cá... không có hoá đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 290 bịch nước tương các loại mỗi bịch 0,5 lít không đảm bảo về nhãn mác.

Chủ cơ sở Nguyễn Văn Bình cho biết toàn bộ số thực phẩm trên được nhập từ các tỉnh khác nhau và sau đó mang đi cung cấp cho các “gánh hàng” lưu động bán trước cổng trường cho học sinh trên địa bàn TP và một số địa bàn lân cận.

 

BT
Thăm dò khán giả