Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp ghi nhận nhiều em học sinh mắc Covid-19 tại huyện Ea Kar

(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Lăk, trưa 31/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ea Kar cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận 6 em học sinh tại 4 trường học dương tính với SARS-CoV-2, hàng trăm em học sinh khác và giáo viên phải cách ly tập trung tại trường để phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, chiều ngày 28/10, một học sinh lớp 2A, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Em này có yếu tố dịch tễ liên quan đến bố được xác định nhiễm Covid-19.

Ngay trong trong buổi chiều ngày 28 và sáng 29/10, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với trung tâm y tế huyện Ea Kar, tiến hành truy vết và tổ chức xét nghiệm cho 813 em học sinh và giáo viên của nhà trường, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Riêng đối với 38 em học sinh lớp 2A và giáo viên chủ nhiệm đã được các ly tập trung tại trường. Do các em còn nhỏ, cơ quan chức năng đã cho phép 35 phụ huynh ở lại để chăm sóc.

Cũng trong ngày 28/10, tại Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân ở xã Cư Yang, huyện Ea Kar cũng nghi nhận thêm 2 em học sinh lớp 1 và lớp 4 mắc Covid-19. Ngay sau khi phát hiện, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương truy vết, xét nghiệm và tổ chức cách ly tập trung cho những trường hợp liên quan đến các ca bệnh. Riêng hơn 100 em học sinh và giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân được cách ly tập trung tại trường.

Đến trưa nay, qua Test nhanh, ngành chức huyện Ea Kar tiếp tục ghi nhận thêm 3 em học sinh khác dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 2 em học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hà Huy Tập và 1 em học sinh lớp 7 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám. Ngành chức năng cũng đã cách ly hàng trăm học sinh và giáo viên liên quan tại trường.

 TP. HCM đang phục hồi kinh tế, xã hội ở trạng thái bình thường mới, các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội được áp dụng nhưng nguy cơ lây nhiễm dịch vẫn còn tiềm ẩn. Để dịch không lây lan qua đường xuất nhập cảnh, Công an cửa khẩu cảng hàng không Tân Sơn Nhất đang thực hiện phòng, chống dịch ở mức cao hơn, cảnh giác hơn.

Là một trong những lực lượng tuyến đầu, tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Cán bộ, chiến sĩ Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. Do đó, ngay từ khi dịch có nguy cơ diễn biến phức tạp, đơn vị đã thực hiện các biện pháp, kiểm soát chặt chẽ, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ an toàn đơn vị, đảm bảo yêu cầu công tác chuyên môn.

Trung tá Phạm Vũ Hương Giang, Trưởng Công an cửa khẩu Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết: "Chúng tôi quán triệt nghiêm túc các quy định của chính phủ, lãnh đạo Bộ, Cục Xuất nhập cảnh. Thực hiện bảo vệ cao nhất tại khu vực làm việc của cán bộ, lắp đặt kính chắn, hạn chế tiếp xúc với hành khách."

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch tại nhà ga khi tiếp xúc với hành khách, cán bộ chiến sĩ Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng thực hiện phương châm làm việc “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”, quán triệt cán bộ chiến sĩ ở nơi cư trú tuyệt đối chấp hành quy định về phòng chống dịch, không để lây nhiễm cho gia đình, người thân.

Thiếu tá Nguyễn Thành Luân, Cán bộ Công an cửa khẩu Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết: "Trong quá trình tham gia công tác thì đảm bảo quy định phòng, chống dịch, thể hiện tinh thần trách nhiệm của CAND, khắc phục khó khăn, mặc dù có tâm tư nguyện vọng, xa vợ con, tình nguyện tham gia công tác, thực hiện 3 tại chỗ, tránh lây nhiễm dịch bệnh, chia sẻ vượt qua khó khăn."

Công tác chăm sóc y tế ban đầu và nâng cao sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ tại đơn vị cũng luôn được chú trọng, nhân viên y tế được tập huấn về công tác phòng, chống dịch, theo dõi sức khỏe cho trường hợp nghi nhiễm, cách ly riêng cho các F1. Bên cạnh đó bố trí chỗ ăn riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

Trung tá Phạm Vũ Hương Giang cho biết: "Chúng tôi càng xác định không chủ quan, sẵn sàng lực lượng tuyến đầu khỏe mạnh, mong chở cửa khẩu cảng mở cửa nhộn nhịp trở lại."

Hiện sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có khoảng 15 chuyến bay quốc tế mỗi ngày, đón hàng ngàn lượt hành khách đi và đến, trong và ngoài nước. Việc kiểm soát kiểm dịch trong tình hình mới đang được Công an cửa khẩu và các đơn vị liên quan thực hiện chặt chẽ, từ đó tạo sự tin tưởng cho bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam.

Đến nay, Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn được đảm bảo là “vùng xanh”, chưa phát hiện các trường hợp lây nhiễm cộng đồng trong đơn vị; công tác xét nghiệm, truy vết đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định của Bộ Y tế. Từ đó, để cán bộ chiến sĩ yên tâm, an toàn phục vụ nhiệm vụ công tác chuyên môn.

BT
Thăm dò khán giả