Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp cháy xưởng sản xuất, nhà dân

(ANTV) - Khoảng 17 giờ 35 phút ngày 20/3, tại Khu nhà xưởng số 2, Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long, địa chỉ tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra một vụ cháy, thiệt hại về tài sản là khoảng 4000 m2 mái nhà xưởng.

Nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PC&CC đã nhanh chóng điều 11 xe chuyên dùng cùng cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát PC&CC đã khống chế, ngăn chặn cháy lan.

Đến 19 giờ 35 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Khánh Hòa: Cháy nhà dân do bất cẩn của gia đình

Còn tại Khánh Hòa, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 20/3, một vụ cháy đã xảy ra tại thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang.

Địa điểm xảy ra cháy là tại nhà của ông Trần Văn Đợi, đường La Văn Cầu, xã Phước Đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự bất cẩn của chủ nhà. Bếp nấu được đặt ngay tại kho chứa củi khô của gia đình, trong lúc nấu nướng củi đang cháy bén vào củi khô để gần bên cạnh, chủ nhà không phát hiện được nên đã xảy ra cháy lớn.

Ngay khi nhận được tin báo, cảnh sát phòng cháy chữa cháy khu vực thành phố Nha Trang đã huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tổ chức chữa cháy. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại vể người.

Đà Nẵng phát động tuần lễ An toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ năm 2016

Ngày 20-3, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 18, năm 2016. Chủ đề của Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN năm nay là “Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật lao động”

Tuần lễ an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân và các cấp ngành trong việc thực hiện và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

Đặc biệt là các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất- kinh doanh có nhiều cán bộ, nhân viên và hệ thống khong tàng bến bãi rộng lớn có nguy cơ cao, dễ gây ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ.

Qua đó tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện; đầu tư cải thiện môi trường làm việc và chấp hành nghiêm công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ nhằm nâng cao sức khỏe cho người lao động như hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của từng đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

 
BT
Thăm dò khán giả