Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp cháy trang trại gà tại Thái Nguyên

(ANTV) - Tại tỉnh Thái Nguyên, chỉ trong 2 tháng trở lại đây, nhiều vụ cháy tại các trang trại chăn nuôi gia cầm đã xảy ra gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Hiện trường vụ cháy trại gà tại gia đình bà Lê Thị Thanh ở xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Trong đêm khuya, ngọn lửa bùng phát và lan nhanh; đốt cháy khu chăn nuôi 2 tầng có diện tích 1.000m2 với 8.000 con gà giống.  Nguyên nhân của vụ cháy được chỉ ra là từ việc bất cẩn trong sử dụng lò sưởi bằng than không đảm bảo an toàn. Dù người dân và lực lượng quân đội gần đó ra sức cứu chữa nhưng chỉ ngăn được đám cháy không lan sang dãy trang trại liền kề. Ước tính thiệt hại ban đầu gần 600 triệu.

Vụ hỏa hoạn tại trang trại nhà bà Thanh chỉ là 1 trong 3 vụ cháy trang trại gà trong hai tháng gần đây trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Do các chuồng chăn nuôi gia cầm thường được kết cấu chủ yếu bằng gỗ, tre, dưới nền trải lớp trấu dày nên khi có hỏa hoạn ngọn lửa lan rất nhanh. Đặc biệt, khi gà còn non, các hộ chăn nuôi thường sử dụng lò than, đèn gas để giữ ấm cho gà, biện pháp bảo vệ sơ sài, nguy cơ cháy càng tăng thêm.

Trước những thiệt hại do cháy gây ra đối với các cơ sở chăn nuôi, các phòng nghiệp vụ của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã tham mưu cho chính quyền các địa phương có văn bản để chấn chỉnh, nhắc nhở đối với các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm thực hiện tốt công tác phòng cháy… tuyên truyền, nhắc nhở các chủ hộ chăn nuôi, tổ chức kiểm tra kịp thời phát hiện những sở hở, thiếu sót, mất an toàn về PCCC tại những cơ sở này.

Cháy không chừa một lĩnh vực nào, do đó mỗi chủ trang trại, hộ chăn nuôi cần phải tự nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của mình, khắc phục những thiếu sót trong việc sử dụng nguồn điện, nhiệt tại cơ sở, loại bỏ những nguy cơ cháy đối với trang trại của mình, để không còn phải chứng kiến những điều không may do cháy gây ra.

 

BT
Thăm dò khán giả