Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:15, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp cháy rừng, hàng trăm người nỗ lực dập lửa

(ANTV) -  Trên địa bàn tỉnh Phú Yên cùng lúc xảy ra 3 vụ cháy rừng tại  huyện Sông Hinh và huyện Phú Hòa. Trời khô hanh cộng gió tây Nam thổi mạnh nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đêm ngày 4/7, các lực lượng phải duy trì để chữa cháy rừng trong đêm.

 

   
Đến 16h chiều ngày 4/7, hàng trăm người thuộc các lực lượng công an, quân đội, biên phòng tiếp tục được tăng cường về ngọn đồi cao nhất ở thôn Cẩm thạch, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa  để tham gia chữa cháy rừng, dù trước đó, hàng trăm người đã được huy động.

Đám Cháy xuất phát từ chân núi thôn Cẩm Thạch, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hoà, sau đó lan rộng ra nhiều khu vực rừng trồng từ 2-6 năm tuổi của người dân. Các lực lượng chức năng được chia ra nhiều hướng để tiếp cận các đám cháy, tuy nhiên công tác chữa cháy trong đêm gặp rất nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên đến hơn 19h ngày 04/7, vụ cháy rừng ở xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên cơ bản được khống chế. Diện tích rừng bị thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 50ha. Trong khi đó, một điểm cháy rừng khác ở xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, đến 22h, ngọn lửa vẫn chưa dập tắt.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: Tất cả các địa điểm đều có duy trì lực lượng, thứ nhất lực lượng tại chỗ, thứ 2 là lực lượng cơ động, chúng tôi bố trí lực lượng đan xen trên nhiều lớp, nhiều chốt khác nhau như  vậy mới đảm bảo cho việc ứng cứu kịp thời, cho các lực lượng đảm bảo sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ."  

Với nỗ lực của lực lượng tham gia chữa cháy, đến sáng ngày 5/7 c,ả 3 vụ cháy đã được dập tắt, trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng sẽ thống kê, xác minh, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Được biết Phú Yên đang trải qua đợt hạn hán kéo dài, các cánh rừng đang ở cấp độ cảnh báo cháy cực kỳ nguy hiểm.

Trước đó, từ ngày 25-27/6, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 7 vụ cháy rừng, gây thiệt hại hơn 202ha rừng; Và các vụ cháy xảy ra trong ngày 4/7 thiệt hại đối với người trồng rừng là không hề nhỏ. Do vậy, đang rất cần sự ý thức của người dân trong công tác phòng chống cháy rừng./.

BT
Thăm dò khán giả