Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp các vụ tai nạn xe khách tại địa bàn Quảng Ngãi

(ANTV) - Liên tục trong những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe khách khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Càng bất an hơn khi nguyên nhân tai nạn đều do lỗi của tài xế xe khách.

Mới đây, trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 1 xe khách BKS 35N - 9667 và 1 xe tải BKS 76C - 07609 làm tài xế xe khách tử vong tại chỗ và 13 người khác bị thương tại khu vực xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn.

Nguyên nhân ban đầu đã được Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định là do tài xế xe khách Trần Quốc Cường, quê tỉnh Ninh Bình đã chạy lấn tuyến sang phần đường của ô tô tải nên gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng.

Anh Đinh Xuất, chủ xe tải 76C - 07609 cho biết: "Lúc đó tôi thấy xe khách chạy rất nhanh rồi lao thẳng sang phía xe chúng tôi. Chúng tôi cố né ra nhưng không được nên la lên rồi xe khách tông thẳng vào luôn."

Trước vụ tai nạn nói trên chỉ vài ngày, trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi cũng xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông thảm khốc giữa xe khách 16 chỗ biển kiểm soát 43B-026.33 với 2 xe tải làm 4 người chết, 9 người bị thương. Nguyên nhân cũng là do ý thức của tài xế xe khách quá kém và xem thường pháp luật khi vượt ẩu gây tai nạn.

Trước sự gia tăng tai nạn giao thông liên quan đến xe khách, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có chỉ đạo về việc tăng cường kiểm soát trật tự ATGT trong hoạt động vận tải khách, yêu cầu các nhà xe chấn chỉnh vi phạm, đồng thời triển khai lực lượng để ngăn chặn xe khách vi phạm.

Đại tá Nguyễn Cao Lũy, trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, công an Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi đang tập trung bố trí lực lượng để tăng cường xử lý vi phạm của xe khách, đặc biệt là đối với các vi phạm như phóng nhanh vượt ẩu, chạy quá tốc độ, lái xe sử dụng rượu bia."

Đã có quá nhiều vụ tai nạn giao thông đau lòng liên quan đến xe khách. Người dân Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung đang hết sức hoang mang, lo lắng trước sự thiếu ý thức của nhiều tài xế xe khách. Ngoài việc tăng cường xử lý vi phạm xe khách của lực lượng chức năng thì tự thân mỗi tài xế ngồi sau tay lái phải nâng cao đạo đức nghề nghiệp, lái xe bằng cả trái tim để ngăn ngừa tai nạn lặp lại từ xe khách.

 

BT
Thăm dò khán giả