Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 3, 11/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp các vụ gây tai nạn rồi bỏ trốn

(ANTV) - Gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn không phải là hiện tượng hiếm gặp. Trên thực tế, việc gây tai nạn là điểu không ai mong muốn, nhưng đã gây tai nạn giao thông rồi lại bỏ mặc người bị nạn và bỏ trốn là hành vi đáng lên án. Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, tại địa bàn tỉnh Thái Bình đã xảy ra một số vụ việc gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn. 

Tại ngã tư Khê Kiều thuộc địa phận xã Minh Khai, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình vào đêm 11/12/2021 đã xảy ra vụ TNGT. Một xe ô tô tải đã va chạm với xe gắn máy, trên xe có 2 người. Vụ va chạm đã khiến 1 người trên xe máy bị gãy đùi trái, chấn thương vùng mặt và vùng đầu, phải cấp cứu điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Sau khi xảy ra tai nạn, lái xe ô tô tải đã điều khiển phương tiện bỏ chạy khỏi hiện trường. Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã khẩn trương tiến hành bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, tổ chức truy tìm người và phương tiện gây tai nạn.

Tài xế điều khiển phương tiện BKS 19C-133.12 này cũng đã gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 1 phụ nữ tử vong và sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Vụ việc được phát hiện qua thông báo truy tìm phương tiện gây tai nạn của Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và trích xuất hệ thống camera. Vụ tai nạn xảy ra lúc 05 giờ ngày 13/12/2021 tại Km 117 thuộc địa phận xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động. Tài xế xe tải đã va chạm với người phụ nữ điều khiển xe đạp điện, khiến người này tử vong tại hiện trường,, còn tài xế điều khiển xe bỏ chạy.

Cùng thời điểm này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Bình trong quá trình tuần tra đã phát hiện xe tải BKS 19C-133.12 lưu thông nhưng đã hết hạn kiểm định, tài xế cũng không có giấy phép lái xe. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Như vậy chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, tại Thái Bình đã liên tiếp xảy ra các vụ vụ việc liên quan đến hành vi gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn. Những sự việc này đã cho thấy, một bộ phận người tham gia giao thông có sự xuống cấp về ý thức, coi thường pháp luật, bất chấp hậu quả tính mạng của người khác để trốn tránh trách nhiệm. Hành vi này cũng khiến cho công tác điều tra xử lý vi phạm của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, đây là cũng là tình tiết tăng nặng khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lý.

Theo cơ quan công an, hiện nay hệ thống camera giao thông trên các tuyến quốc lộ hay các camera an ninh do các hộ gia đình lắp đặt đã trợ giúp rất hiệu quả trong công tác điều tra làm rõ các vụ gây tai nạn bỏ trốn.

Chính vì vậy, cơ quan công an khuyến cáo, tất cả những vụ việc gây tai nạn rồi bỏ trốn đều sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Những lời hối hận muộn màng không thể khiến những người vi phạm giảm nhẹ trách nhiệm và tội lỗi mà họ gây đã gây ra.

Cách tốt nhất để phòng tránh là hãy chấp hành tốt quy định khi tham gia giao thông. Trong trường hợp không may có xảy ra tai nạn thì cần bình tĩnh và có trách nhiệm để giải quyết hậu quả.

Thăm dò khán giả