Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên lạc được 36 du khách kẹt trên núi Tà Giang

(ANTV) - Sáng ngày 01/12, ông Lê Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết, 36 du khách đến từ TP.HCM đang dựng lều trong thảo nguyên Tà Giang, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), sẽ băng bộ đường rừng để trở về khi nước suối rút.

Ông Nhuận cho biết, đã liên lạc được với 36 du khách và 9 người dân địa phương. Khuyến cáo nhóm khách nên ở nguyên vị trí đảm bảo an toàn, không nên đi lại, băng suối vì rất nguy hiểm.

Trước đó, nhóm du khách trên xuất phát từ TP HCM đi cao nguyên Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn để đi phượt. Sau khi lũ ùa về, nhóm này và 9 người dân địa phương đi cùng đã mất liên lạc.

UBND huyện Khánh Sơn phải đưa lực lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, trên đường đi, lực lượng tìm kiếm gặp phải con suối chảy xiết nên phải quay về. Khu vực núi Tà Giang cách thị trấn Tô Hạp, trung tâm huyện miền núi Khánh Sơn khoảng 50 km.

 

Lâm Đồng: Rà soát toàn bộ hiện trường, mở rộng khu vực tìm kiếm các du khách bị lũ cuốn trôi
   
Theo kế hoạch, 7h ngày 01/12, các lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tìm kiếm 2 nữ du khách bị lũ cuốn trôi vào chiều 29/11 ở vùng thượng nguồn sông Đa Nhim, khi cùng đoàn khách 64 người đến từ TP.HCM đi du lịch trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup.

Chiều ngày 30/11, tại hiện trường, lực lượng chức năng đã huy động gần 200 người, gồm chia thành nhiều tốp tìm kiếm hai nữ du khách mất tích kéo dài khoảng 4 đến 5 km dọc sông.

Trong khi đó, lực lượng của Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, chia làm 2 tổ phối hợp với lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm đoạn suối chảy qua địa bàn và xã Đạ Sar đến đoạn qua thành phố Đà Lạt.

Tuy nhiên, mưa lớn đã làm cản trở công việc tìm kiếm nạn nhân, các lực lượng chức năng không thể sử dụng Flycam bay tìm nạn nhân dọc theo suối như phương án ban đầu. Không chỉ mưa lớn mà nước chảy rất xiết làm thợ lặn chuyên nghiệp của Tỉnh đội Lâm Đồng đưa vào hiện trường cũng không thể lặn tìm kiếm nạn nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả