Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Chủ Nhật, 04/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên kết hợp tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ

(ANTV) - Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện CSND và Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu và triển khai ứng dụng đã được diễn ra vào sáng 2/2, tại Hà Nội.

Hai bên nhất trí cùng phối hợp thúc đẩy liên kết nghiên cứu khoa học, tư vấn chuyển giao công nghệ, đưa các kết quả nghiên cứu khoa học vào ứng dụng trong thực tiễn.

Trong công tác tuyển sinh, đào tạo cán bộ, giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và bồi dưỡng chuyên sâu, hai bên tăng cường hợp tác, trước mắt tập trung vào các ngành công nghệ như công nghệ thông tin, giám định hóa sinh, công nghệ hóa học và môi trường.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch và nhân lực cùng tổ chức các hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế, các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn khoa học; trao đổi kinh nghiệm, biên soạn giáo trình tài liệu, phối hợp triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của hai nhà trường.

Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng triển khai công tác năm 2018

Chiều 2/2, tại Hà Nội, Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng - Tổng cục chính trị CAND đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2017 Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng  đã hoàn thành và đảm bảo tiến độ hầu hết nội dung chương trình công tác đề ra. Trong đó nhiều công việc đạt hiệu quả tốt, góp phần củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên và hiệu quả hoạt động của các tổ chức quần chúng trong công an nhân dân.

Năm 2018, Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng xác định phải thực hiện tốt chương trình hành động của Đảng ủy Tổng cục thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tăng cường quản lý cán bộ, Đảng viên, trong đó chú trọng việc thực hiện kế hoạch của Bộ về tinh giản biên chế. Tăng cường đoàn kết nội bộ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đơn vị mạnh toàn diện.

Trao quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam

Nhằm góp phần chung tay giúp đồng bào nghèo đón xuân Mậu Tuất 2018, Báo Công an nhân dân cùng đơn vị tài trợ đã về thăm và tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam vào ngày 2/2.

Báo CAND cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng 1350 xuất quà cho những gia đình thuộc hộ nghèo tại các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam, đồng thời trao tặng 2 nhà tình nghĩa với trị giá 100 triệu đồng cho hai gia đình đặc biệt khó khăn tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới đồng bào có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần giúp bà con có một cái Tết ấm no.

BT
Thăm dò khán giả