Thứ tư, ngày 19/05/2021 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 7, 01/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lịch trình đi lại của 5 ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Nam

(ANTV) - Sáng ngày 1/8, Bộ Y tế đã công bố thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 5 ca mắc Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế tỉnh đã có thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của 5 ca bệnh này.

 

Theo đó, bệnh nhân 547 (SN 1968, nam, trú khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An). Từ sau tết đến 22/7, ông chăm mẹ tại phòng 607, khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Hằng ngày, bệnh nhân thường ngồi quán cà phê cóc đối diện cổng phụ Bệnh viện Đa khoa trên đường Hải Phòng, ăn cơm trưa và chiều tại quán cơm ven đường Quang Trung và mua tạp hóa trên đường Hải Phòng (cách quán cà phê 1 nhà). Ngày 24/7, mẹ bệnh nhân mất, trong quá trình tang lễ, bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người đến viếng. Ngày 29/7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại trạm y tế Cẩm Hà. Hiện, bệnh nhân không ho, không sốt.

Bệnh nhân 548 (SN 1983, nam, trú khối Tân Thịnh, phường Cẩm An). Ngày 9/7, bệnh nhân chăm mẹ tại phòng 607, khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Đến 25/7, bệnh nhân này ra viện và trở về nhà bằng xe bệnh viện. Trong quá trình chăm nuôi tại Bệnh viện Đà Nẵng, người này thường ra ngoài mua cơm tại quán vỉa hè đường Hải Phòng. Tối 25/7, bệnh nhân có gặp mặt trong gia đình với 3 người khác. Ngày 29/7, bệnh nhân được đưa cách ly tập trung tại trạm y tế Cẩm Hà. Hiện bệnh nhân không ho, không sốt.

Bệnh nhân 549 (SN 1965, nữ, trú chùa Bảo Thắng, chùa Sơn Phong, TP Hội An, là sư cô). Bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp nhiều lần với bệnh nhân 461, sau đó có tiếp xúc với nhiều người khác. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly tại chùa, chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Bệnh nhân 550 (SN 1945, nữ, trú chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, là sư cô). Bệnh nhân có ngồi ăn chung phòng với BN 461 nhưng không nói chuyện. Sau đó, có gặp gỡ với một số phật tử vào tụng kinh tại chùa (không nói chuyện). Hiện, bệnh nhân ho khan, mệt mỏi, đau nhức toàn thân, nhiệt độ cơ thể 37,6 độ C.

Bệnh nhân 551 (SN 1985, nữ, trú chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, là sư cô). Bệnh nhân không tiếp xúc trực tiếp với BN 461. Trong 1 tháng gần đây có tiếp xúc với các ni cô trong chùa và những phật tử đến tụng kinh hàng ngày. Bệnh nhân sống chung phòng với 2 sư cô khác trong chùa. Sau đó, được cách ly tại chùa và lấy mẫu, hiện tại chưa thấy dấu hiệu bất thường.

 

Sáng 1/8, tại TP HCM, khi có thông tin 1 ca nghi nhiễm covid -19, quận 12 đã tổ chức phong tỏa block 2B, chung cư Thái An 2 trên đường Nguyễn Văn Quá.
 
Block chung cư bị phong tỏa có 116 căn hộ, hiện có 110 căn hộ đang có người sinh sống. Được biết, người nghi nhiễm chỉ ở một mình, trước đó người này có đi ra Đà Nẵng thăm người thân bị bệnh, sau đó chủ động khai báo y tế với địa phương và được cách ly.

Hiện nhân viên y tế, công an, dân quân đã phong tỏa ngay cửa ra vào của block 2B. Ban quản lý chung cư cũng phát loa thông báo yêu cầu cư dân không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa bên ngoài vào khu vực cách ly.

Như vậy, cùng với tòa chung cư Thái An 2, hiện TP HCM đã phong tỏa khoảng 10 địa điểm trên địa bàn và theo đánh giá chung vẫn đang kiểm soát tốt tình hình./.

BT
Thăm dò khán giả