Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 14/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lịch học lạ của một trường tiểu học

(ANTV) - Năm nay, Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đón 1.145 học sinh vào lớp 1, chia làm 23 lớp và là trường có đông học sinh lớp 1 nhất Hà Nội. Do cơ sở vật chất trường lớp không đủ đáp ứng nên học sinh phải nghỉ học luân phiên, chỉ học 4 buổi trong 1 tuần.

 

Chắc chắn nhiều phụ huynh có con bậc tiểu học đã quen với lịch học 5 ngày 1 tuần và nghỉ thứ 7, CN. Thế nhưng có một trường tiểu học trên địa bàn Quận Hoàng Mai, Hà Nội lại có lịch học lạ khiến phụ huynh phải đau đầu. Tức là học sinh ở đây chỉ học 4 buổi một tuần, và tùy theo từng khối mà có lịch học luân phiên khác nhau.
 
Điều đáng nói là do lịch học lạ nên một số ngày thường nhiều học sinh vẫn được nghỉ học, điều này khiến cho công việc cũng như sinh hoạt của nhiều gia đình bị đảo lộn, nhiều phụ huynh loay hoay phải tìm cách gửi con để đảm bảo công việc.
 
Năm học này,học sinh trường tiểu học Chu Văn An  chỉ học 4 buổi một tuần,và tùy theo từng khối mà có lịch học luân phiên khác nhau. 
 
Em Bùi Ngọc Hiếu, học sinh lớp 4 trường Chu văn An, theo lịch học của trường em được nghỉ hai ngày thứ 4 và thứ 5, Là những ngày đi làm của bố mẹ, không còn người ở nhà trông ,bố mẹ đành gửi em ở lớp học thêm  
 
Lịch học “lạ” khiến cho các gia đình rất lo lắng tìm chỗ gửi con những ngày trong tuần. Nhiều phương án được đưa ra, trong đó có phương án để con ở nhà một mình, nhờ ông bà từ quê lên trông coi,gửi con tại các lớp học thêm. Và nhiều phụ huynh bức xúc chia sẻ: dù đã cho con đi học trường công nhưng vẫn phải tốn thêm một khoản chi phi không nhỏ hàng tháng để gửi con.
 
Anh Nguyễn Quốc Hoàng, Phụ huynh học sinh cho biết, bà nhà tôi phải trông hai cháu nhà tôi còn phải trông hai cháu chị gái nữa, cũng học trường này, tuần nào cũng phải trông cháu, vì ngày nghỉ luân phiên nên tuần nào cũng có cháu nghỉ
 
Nếu mà không mất chi phí cho các cháu học thêm, thì phải ông bà ở quê trông thì cũng là những vấn đề phiền phức, mất thêm chi phí rất là mệt mỏi. Anh Phùng Đức Hợp cho hay.
 
Mệt mỏi, lo lắng đó là tâm trạng chung của nhiều phụ huynh có con ở bậc tiểu học. Nhiều phụ huynh hy vọng rằng ngành giáo dục Thủ đô sẽ có những biện pháp hữu hiệu hơn để chia sẻ những khó khăn mà nhiều gia đình đang gặp phải. 
Thăm dò khán giả