Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 29/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lên vùng cao thu thập dữ liệu dân cư

(ANTV) - Việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính Nhà nước theo hướng hiện đại, giúp người dân giảm tối đa các thủ tục hành chính. Chính vì thế, những ngày qua, lực lượng Công an Quảng Ngãi tăng cường làm việc cả ngày nghỉ đến tận nhà giúp dân lấy thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư.

 

Mặc dù hôm nay là ngày nghỉ cuối tuần, nhưng nghe tin có cán bộ Công an xã Ba Điền, huyện Ba Tơ đến để thu thập thông tin về dân cư thôn Làng Rêu, người dân đã chuẩn bị sẵn các giấy tờ liên quan như hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn để khi cán bộ công an tới làm việc được thuận lợi.

Bà Phạm Thị Nga - Xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Do công việc bận rộn ở nhà nên không có thời gian lên UBND, nhưng bây giờ cán bộ Công an xã đến tận nhà giúp chúng tôi ghi thu thập dữ liệu thông tin là rất thuận lợi cho chúng tôi."

Đến nay toàn xã Ba Điền đã hoàn thành 100% tiến độ công việc thu thập dữ liệu dân cư. Để hoàn thành việc thu thập, cập nhật dữ liệu theo đúng kế hoạch đề ra, Công an xã phối hợp Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã tập trung lực lượng tăng cường xuống cơ sở vào cả ngày nghỉ, đến từng nhà, rà từng người để nắm đầy đủ, chính xác thông tin từng hộ, từng người cư trú trên địa bàn mình phụ trách.

Với địa bàn vùng cao xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà,  quá trình thu thập thông tin, người dân gặp không ít khó khăn, bởi 99% là đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều gia đình có người đi làm ăn xa. Công an huyện Tây Trà bố trí tổ công tác Công an huyện phối hợp Công an xã khẩn trương giúp người dân.

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được xây dựng hoàn thiện sẽ phục vụ đắc lực trong công tác quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xóa bỏ tình trạng công dân phải sử dụng nhiều loại giấy tờ cần thiết cho việc giải quyết công việc cá nhân, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, phấn đấu đạt được các mục tiêu đề ra theo Quyết định 896 của Thủ tướng Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020.

BT
Thăm dò khán giả