Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lên phương án chặn dòng tại đập bê tông Rào Trăng 3

(ANTV) - Ngày 29/11, các hoạt động tìm kiếm cứu hộ cứu nạn những người còn mất tích tại Rào Trăng 3 tạm dừng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn.

 

Theo Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn, hoạt động này sẽ tiếp tục ở giai đoạn 4 khi thời tiết tại Rào Trăng diễn biến thuận lợi. Trong giai đoạn 4 tìm kiếm cứu nạn, các lực lượng chức năng đề xuất chặn dòng, cắt nước đổ về hạ lưu ngay tại đập bê tông của dự án thủy điện Rào Trăng 3. Việc này chỉ được thực hiện khi có kết quả thẩm định về chất lượng, độ an toàn của hồ đập Rào Trăng 3 từ Bộ Công thương, sau khi nơi đây xảy ra vụ sạt lở đất gây nhiều thiệt hại về người trong đợt mưa lũ diễn ra rạng sáng 12/10.

Theo xác định vị trí tìm kiếm mới, khu vực được khoanh vùng trong bước 1 tìm kiếm tại giai đoạn 4 là đoạn sông Rào Trăng dài khoảng 200 mét nằm ở phía hạ nguồn hiện trường sạt lở. Khu vực được đề xuất, khoanh vùng là đoạn sông tiếp giáp với hiện trường giai đoạn 3 xuôi về hạ nguồn. Việc chặn dòng tại đập bê tông Rào Trăng 3 để cắt nước cho đoạn sông khoanh vùng trong bước 1 và các bước tiếp theo của giai đoạn tìm kiếm thứ 4 là khả thi nhất.

BT
Thăm dò khán giả