Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lên các phương án tìm kiếm máy bay CASA 212

(ANTV) - Xác định việc tìm kiếm máy bay CASA 212 và các quân nhân mất tích còn kéo dài và phức tạp, Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị liên quan đã có những phương án phối hợp tìm kiếm những ngày tới.

Hai khu vực tập trung tàu thuyền đông nhất là khu vực phát hiện những vật thể được xác định của máy bay CASA tìm thấy trước đó và khu vực của vật thể lớn ở độ sâu 60m đang chờ xác minh có phải của máy bay CASA 212. Các phương án trục vớt vật thể ở độ sâu 60m hiện cũng đã có. 

Ngày 22/6 , một cặp tàu giã cào của ngư dân trong khi tham gia tìm kiếm máy bay CASA 212 cùng phi hành đoàn đã phát hiện và vớt được 1 chiếc ghế bằng kim loại còn mới. Chiếc ghế cao khoảng hơn 60 cm, rộng khoảng 45 cm, bọc vải màu xanh, có dây và khóa an toàn giống như loại khóa trên ô tô hoặc máy bay.

Trong một diễn biến khác, trưa 22/6, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, các lực lượng đang tiến hành trục vớt máy bay, nhưng chưa tìm thấy hộp đen.

Hiện vùng tìm kiếm đang được mở rộng đến tất cả các tỉnh ven biển từ tỉnh Nghệ An đến Quảng Ninh. Bên cạnh sự tham gia tích cực của lực lượng chức năng, tất cả các tàu thuyền đang hoạt động trên biển đều đã được liên lạc và đề nghị tăng cường cảnh giới quan sát hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc tìm kiếm.

Hàng loạt vụ chiếu tia laze uy hiếp an toàn bay ở Nội Bài

Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia vừa có đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố thành phố Hà Nội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi sử dụng đèn chiếu laze vào máy bay, uy hiếp an toàn hoạt động bay tại Nội Bài.

Trong các ngày 2/6, 11/6, 12/6, 14/6  khu vực lân cận Cảng hàng không quốc tế Nội Bài liên tiếp xảy ra hiện tượng sử dụng đèn chiếu tia laze vào máy bay, uy hiếp nghiêm trọng hoạt động an toàn bay hàng không.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay hàng không và chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố thành phố Hà Nội yêu cầu công an địa phương khẩn trương ​nắm tình hình, rà soát các điểm cao trên địa bàn nơi các đối tượng có thể lợi dụng để chiếu đèn tia laze vào khu vực sân bay, máy bay khi ​cất/hạ cánh;

-Tăng cường biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo tổ chức, cá nhân xung quanh khu vực Cảng Nội Bài không sử dụng đèn chiếu tia laze gây nguy hiểm cho hoạt động an toàn bay hàng không.

- Công an thành phố Hà Nội phối hợp Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trong việc xây dựng và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc tiếp tục xảy ra.

-Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an Hà Nội, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài xác định các khu vực trọng điểm liên quan trục đường cất hạ cánh của máy bay để có kế hoạch tăng cường công tác nắm tình hình, công tác tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi sử dụng đèn chiếu tia laze vào máy bay uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Cảnh sát biển bắt hơn 1.900 tấn than lậu

Chiều ngày 21/6, trên khu vực biển thuộc Tp Hải Phòng, Tổ công tác của Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã kiểm tra và phát hiện 1 tàu chở hàng nghìn tấn than lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu hàng Hải Minh 36 có 09 thuyền viên, do ông Lưu Tấn Dân, sinh năm 1967, thường trú tại Nam Định làm thuyền trưởng, trên tàu đang vận chuyển hơn 1.900 tấn than cám từ Hải Phòng đi Vũng Tàu.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng và các thuyền viên không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số than đang vận chuyển trên tàu. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tàu Hải Minh 36 neo tại Cảng Bến Gót, Hải Phòng để xác minh làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả