Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lên án hành vi không cứu giúp người bị nạn

(ANTV) - Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip có ghi lại cảnh một vụ tai nạn giữa xe taxi và xe máy. Cụ thể, đoạn clip được trích từ camera giám sát đặt trước nhà người dân. Theo đó, một chiếc taxi va chạm với 2 người đi trên xe máy. Hậu quả 2 người này cùng chiếc xe máy bị văng mạnh lên lề đường và nằm bất động.

 

Ngay sau đó, tài xế taxi lập tức lên xe và rời khỏi hiện trường, bỏ mặc người bị nạn nằm bơ vơ ngay trên đường. Điều khiến đông đảo cư dân mạng phẫn nộ là một số người đi đường và người dân xung quanh khi phát hiện ra nhưng không ai tiến lại giúp đỡ mà chỉ đứng nhìn rồi bỏ đi.

Trên mạng xã hội xuất hiện làn sóng tranh luận với hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người lên án hành động của tài xế taxi và không đồng ý với thái độ quá thờ ơ của người xung quanh đối với nạn nhân. Nhiều cư dân mạng đưa ra quan điểm nguy biện, cho rằng việc giúp đỡ nạn nhân bị tai nạn sẽ vô tình rước họa vào thân bởi có thể sẽ xảy ra những hệ luỵ phiền phức khiến những người chứng kiến e dè.

Theo luật pháp hiện hành, cá nhân hoặc tổ chức không cứu giúp người bị tai nạn giao thông khi có yêu cầu, thì có thể bị xử phạt hành chính từ 500.000 - 2 triệu đồng theo khoản 3, điều 11 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ, hoặc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 132 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), về tội “không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng”.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, khi con người hoài nghi nhiều hơn, thiếu niềm tin lẫn nhau, kém đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, đề cao tính cá thể chứ không phải tính cộng đồng sẽ gây ra nhiều hệ quả xấu trong sự phát triển của cộng đồng, không chỉ là một vụ tai nạn thương tâm với một cô gái chết bên đường. Cư dân mạng mong muốn, nên chăng, những người vô cảm, cũng cần phải chịu những áp lực không chỉ từ dư luận mà còn của cả sự nghiêm trị của luật pháp./.

BT
Thăm dò khán giả