Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 23/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lên án chiêu trò của tài xế vi phạm Luật Giao thông đường bộ

(ANTV) - Từ ngày 15/3, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc đã triển khai và thực hiện cao điểm Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”. Nhiều lái xe trót uống rượu bia, vì sợ bị phạt nặng nên đã có thái độ không hợp tác, chống đối, thậm chí còn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với những người đang làm nhiệm vụ. 

Việc những tài xế khi bị dừng xe đã dùng nhiều “chiêu trò” để đối phó với Cảnh sát giao thông đã không còn xa lạ. Có thể kể đến rất nhiều kiểu chống đối khác nhau như không chịu xuất trình giấy tờ, “đòi” nằng nặng kiểm tra chuyên đề; dùng lời lẽ xúc phạm, đe dọa, lợi dụng đông người để gây sức ép với Cảnh sát giao thông, chèn ép xe Cảnh sát giao thông truy đuổi, khóa xe bỏ đi hoặc quay xe ngang đường gây ùn tắc giao thông,... thậm chí còn bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng.

Việc tìm mọi cách chống đối, gây khó khăn cho việc kiểm tra, xử phạt... đã có những trường hợp chống đối, né tránh kiểm tra vi phạm được cư dân mạng đặc biệt lên án trong những ngày qua.

 

BT
Thăm dò khán giả