Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ viếng, truy điệu 9 quân nhân trên CASA-212 vào 30/6

(ANTV) - Chiều tối và đêm 28/6, thi thể của 8 trên 9 thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212 đã được tìm thấy và được tàu bệnh viện và các tàu chuyên dùng của hải quân đưa về đất liền và được các cơ quan chuyên môn xác định danh tính.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng lương một lần đối với Đại tá Lê Kiêm Toàn và 8 đồng chí còn lại, mỗi đồng chí thăng một bậc quân hàm; Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất đối với từng thành viên của Phi hành đoàn CASA-212.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trình Thủ tướng Chính phủ công nhận 09 thành viên Phi hành đoàn máy bay CASA-212, thuộc Lữ đoàn 918 và Đại tá Trần Quang Khải, Trung đoàn Phó kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng Không-Không quân, phi công lái máy bay SU 30MK2 là liệt sỹ.

Theo kế hoạch, ngày mai 30/6, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không không quân sẽ trang trọng tổ chức lễ tang 9 quân nhân hy sinh trong vụ máy ba CASA-212 rơi.

Trong lúc này, công việc tìm kiếm thành viên còn lại của Phi hành đoàn máy bay CASA-212; trục vớt các bộ phận còn lại của máy bay CASA-212 và máy bay Su30MK2 sẽ tiếp tục được tiến hành.

Tập huấn nâng cao kỹ thuật điều khiển xuồng máy trong công tác phòng chống lụt bão năm 2016

Trước tình hình mưa bão đang có diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Yên Bái vừa tổ tập huấn nâng cao kỹ thuật điều khiển xuồng máy phục vụ công tác phòng chống lụt bão năm 2016 cho cán bộ chiến sỹ các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã và thành phố.

Qua 20 ngày tập huấn, 50 học viên đã được học tập lý thuyết về Luật Giao thông đường thủy nội địa; nhận thức chung về thiên tai, lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; thực hành các kỹ thuật điều khiển xuồng máy, kỹ thuật bơi, kỹ năng cứu người bị nạn, cứu phương tiện, đồ vật hàng hóa trên mặt nước.

Qua đó, góp phần nâng cao kỹ thuật sử dụng thành thạo các phương tiện cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ điều khiển phương tiện giao thông thủy để phục vụ công tác chiến đấu và trong phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cũng như nguyên lý làm việc, quy trình bảo quản, bảo dưỡng các loại máy đẩy, xuồng cao tốc đã được trang bị.

 

BT
Thăm dò khán giả