Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 05/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ truy điệu cán bộ Công an hi sinh khi làm nhiệm vụ cứu người gặp nạn

(ANTV) -Chiều 4-3, tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực An Khê, lễ truy điệu Thiếu úy Bùi Minh Quý diễn ra đẫm nước mắt. Rất đông các lực lượng chức năng, cán bộ, nhân viên và người dân ở An Khê đã tới viếng anh để sau đó, anh sẽ được đưa về yên nghỉ tại quê mẹ ở xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Trước đó, ngày 03/3, Thượng sỹ Bùi Minh Quý, sinh năm 1993, Chiến sỹ Đội PCCC và CNCH khu vực An Khê dũng cảm hi sinh trong lúc cứu một tài xế xe ô tô tải chở mía gặp nạn khi đang đi qua đập tràn thuộc phường Ngô Mây, thị xã An Khê, Gia Lai. Lễ truy điệu đồng chí Bùi Minh Quý đã được tổ chức vào ngày hôm nay.
 
Tại lễ truy điệu đồng chí Bùi Minh Quý, Công an tỉnh Gia Lai triển khai quyết định phong cấp bậc hàm và tăng bậc lương trước thời hạn, từ Thượng sỹ lên Thiếu úy đối với đồng chí Bùi Minh Quý. Tỉnh đoàn Gia Lai cũng trao quyết định khen thưởng, truy tặng huy hiệu “tuổi trẻ dũng cảm” của Ban chấp hành Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đối với đồng chí Quý vì đã dũng cảm quên mình cứu người gặp nạn.
 
Cùng ngày, hàng trăm người dân trên địa bàn thị xã An Khê và các cơ quan, ban ngành, đồng chí đồng đội, Công an các đơn vị, địa phương đến chia buồn cùng với gia đình và Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê, thuộc phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai nơi Thiếu úy Bùi Minh Quý công tác.
 
Hành động anh dũng quyên mình để cứu người dân gặp nạn của đồng chí Quý, khiến mọi người có mặt đều cảm thấy thương xót và mến phục.
 
Chiều cùng ngày linh cữu đồng chí Bùi Minh Quý được đưa về quê nhà tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam an táng theo nguyện vọng của gia đình.
Thăm dò khán giả