Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 4, 27/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công

(ANTV) - Ngày 26/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho 672 thân nhân liệt sĩ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đây cũng là hoạt động trọng đại thể hiện sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong công tác chăm lo, đền ơn đáp nghĩa đối với người, gia đình có công với cách mạng nhân dịp niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Trong suốt 70 năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thường xuyên chăm lo đến công tác thương binh liệt sỹ, người có công. Hệ thống chính sách về người có công đã được ban hành, sửa đổi, bổ sung thường xuyên cả về đối tượng và chính sách thủ tục. Đến nay, cả nước đã xác nhận trên 9 triệu người có công với cách mạng.

Để đạt được mục tiêu này, trong thời gian qua, Bộ LĐTB&XH đã chỉ đạo tập trung giải quyết các hồ sơ xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh còn tồn đọng tại các địa phương theo trình tự, thủ tục, hồ sơ cụ thể, bảo đảm công khai, minh bạch, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng chính sách để trục lợi.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều lãnh đạo Đảng, nhà nước đã trao bằng Tổ quốc ghi công tới đại diện thân nhân của 672 liệt sĩ. Đây là lần thứ 3 trong năm 2017, Bộ LĐTB&XH tổ chức trao bằng Tổ quốc ghi công cho những liệt sĩ trong số hàng ngàn liệt sĩ bị thất lạc hồ sơ, nằm trong số "hồ sơ tồn đọng" từ nhiều năm qua.

BT
Thăm dò khán giả