Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 2, 02/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ tiếp nhận học bổng tặng con thương binh, liệt sĩ CAND

(ANTV) -  Sáng nay 02/11, Bộ Công an Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận học bổng lần thứ 9 do Tập đoàn Charmvit của Hàn Quốc trao tặng các cháu là con thương binh, liệt sỹ CAND Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học giỏi. Tham dự Lễ có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an.

Tại buổi lễ, ngài Lee Dae Bong, Chủ tịch Tập đoàn Charm-Vit đã trao tượng trưng học bổng 1 tỷ đồng cho Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đại diện Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Bộ Công an đã tiếp nhận học bổng của Tập đoàn Charm–Vit.

Đây là học bổng được Tập đoàn Charm-Vit thực hiện từ năm 2007, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cũng như quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Charm-Vit, Hàn Quốc với Bộ Công an Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu khẳng định, đây là năm thứ 9 liên tiếp Quỹ học bổng của Tập đoàn Charm-Vit trao cho các cháu là con thương binh, liệt sỹ CAND Việt Nam; các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học tập tốt; điều này thực sự có ý nghĩa, tạo động lực cho con em của các cán bộ, chiến sĩ CAND đã đổ máu vì bình yên cuộc sống, vươn lên khắc phục khó khăn, học tập tiến bộ.

Đồng chí Thứ trưởng Thường trực đã gửi lời cảm ơn thiện chí của Tập đoàn Charmvit dành cho con các cán bộ, chiến sĩ CAND Việt Nam đã bị thương, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho nhân dân trong nhiều năm qua; đồng thời nêu rõ: Bộ Công an khẳng định lại rằng luôn sẵn sàng tạo cơ hội thuận lợi hơn nữa cho công dân Hàn Quốc sinh sống, làm ăn tại Việt Nam, đây là trách nhiệm của đất nước với quan hệ đối ngoại với các nước trên thế giới trong đó có Hàn Quốc.

Đồng chí Thứ trưởng thường trực bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Tập đoàn Charm-Vit  sẽ tiếp tục có nhiều chương trình, dự án đầu tư hiệu quả vào Việt Nam.

Bạc Liêu tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa

Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ trong Công an nhân dân là bà Nguyễn Thị Hòa và bà Lê Phước Hùng cùng trú ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Công an tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ hơn 100 triệu đồng để xây mới và sửa chữa 2 căn nhà, số tiền còn lại do gia đình đóng góp.

Đây là việc làm thể hiện tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của lực lượng Công an để tưởng nhớ và biết ơn đối với các liệt sĩ đã cống hiến xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc./.

BT
Thăm dò khán giả