Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ giao nhận quân 2018

(ANTV) - Sáng 5/3, thành phố Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân theo Luật nghĩa vụ quân sự. Hơn 3.000 thanh niên Thủ đô đã chính thức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Ngay từ sáng sớm, hơn 100 công dân có đủ điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe đã có mặt tại Trung tâm văn hóa quận Hà Đông để sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trong số này có 16 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Em Lê Trọng Hiếu, tổ 15, Phường Đồng Mai, phường Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: "Thực sự em rất tự hào khi được thực hiện quyền và nghĩa vụ trong CAND và em xin cống hiến hết sức cho lực lượng Công an nhân dân, em mong khóa sau sẽ có nhiều thanh niên lên đường nhập ngũ làm theo lời gọi của Bác."

Em Bùi Ngọc Trai, Phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: "Trong không khí như ngày hôm nay thì thanh niên Việt Nam như bọn em thấy rất hăng hái và tự hào lên đường nhập ngũ, bọn em thấy như trái tim mình đang sục sôi vì Tổ quốc."

Năm 2018, tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp chiếm 40,8%. Tỷ lệ thanh niên là Đảng viên nhập ngũ khoảng 0,21%. Đặc biệt, có gần 1.200 thanh niên tình nguyện viết đơn, trong đó có 5 công dân nữ.

Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Phó chủ nhiệm chính trị lữ đoàn pháo binh 164 quân đoàn 2 cho biết: "Đối với chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với địa phương và làm tốt mọi công tác tại đơn vị từ con người, cơ sở vật chất để đón anh em vào, qua kiểm tra thì chúng thấy chất lượng là rất tốt đây là cái mới và sát thực để chúng tôi bước vào mùa huấn luyện mới."

Những giọt nước mắt xen lẫn những nụ cười, những cử chỉ yêu thương, những cảm xúc lưu luyến giữa người đi và người ở lại khiến nhiều người xúc động nhưng đó cũng là niềm tự hào của người thân khi thấy con em mình khoác trên mình màu xanh áo lính.

Hà Nam: Tổ chức giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2018

Hòa chung khí thế của hàng nghìn thanh niên trong cả nước lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, sáng nay, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thành phố tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018.

Đợt này, Công an Hà Nam đã tiếp nhận 141 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Số tân binh này đã được giao cho các đơn vị nhận quân của Bộ Công an là 62 công dân và 79 công dân, Công an tỉnh giao cho Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ tổ chức tiếp nhận và huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Các tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đều đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất, đạo đức quyết tâm lên đường nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả