Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày 2/9

(ANTV) - Ngày hôm nay, 2/9, hàng trăm người đã đổ về Quảng trường Ba Đình, không ít người lặn lội từ xa đến để chứng kiến lễ chào cờ thiêng liêng nhất trong năm. Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình được tổ chức long trọng nhân lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Từ sáng sớm, nhiều người dân Thủ đô đã đến trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để dự lễ chào cờ đặc biệt và xúc động này.

Đúng 6h, nghi lễ chính thức bắt đầu. Đoàn nghi lễ tiến ra lễ đài một cách trang nghiêm/ trong tiếng nhạc rộn ràng khí thế của bài Tiến bước dưới quân kỳ.

Trong giây phút thiêng liêng khi bài hát Quốc ca được ngân lên, hàng trăm con tim đang có mặt trên quảng trường, đều hướng lễ đài với tấm lòng thành kính, biết ơn trước lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc. Mọi người dân từ già đến trẻ đều nghiêm trang hướng về cột cờ.

Trải qua 72 năm, hình ảnh lá cờ tung bay trên Quảng trường Ba Đình mãi mãi tượng trưng cho sự trường tồn của Tổ quốc trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam./.

Kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Hôm nay ngày 2/9/2017 kỷ niêm 72 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN VN. Những ngày này, cả nước ta tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam/ đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tuyên ngôn Độc lập bất hủ 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. Chặng đường 72 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, không tiếc của cải và cả xương máu của dân tộc, vừa kháng chiến vừa kiến quốc/ để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay. Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần; Việt Nam đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường Quốc tế.

Kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh 2/9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2/9/1945 lịch sử.

 

BT
Thăm dò khán giả