Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 4, 14/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ cầu siêu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

(ANTV) - Cái tên Gạc Ma nhắc nhớ chúng ta đến sự kiện Trung Quốc dùng lực lượng quân sự đánh chiếm một số đảo đá, bãi cạn ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam vào tháng 3/1988. 

Tròn 30 năm đã qua, Gạc Ma vẫn là một ký ức không bao giờ quên đối với chúng ta, ký ức về trận hải chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Sáng 13/3, Ban liên lạc Bộ đội Trường Sa tại TP. Đà Nẵng (thời kỳ 1984 - 1988) đã tổ chức buổi lễ cầu siêu tâm linh cho 64 liệt sĩ hy sinh tại bãi đá Gạc Ma vào ngày 14/3, 30 năm về trước.

Từ sáng sớm, 85 cựu chiến binh đã có mặt tại khu đất cạnh cảng cá Thọ Quang để chuẩn bị các nghi thức cầu siêu. Cùng dự lễ còn có thân nhân của các liệt sĩ đến từ các địa phương, trong đó có thân nhân của 10 liệt sĩ quê Quảng Nam, Đà Nẵng.

Cũng tại buổi lễ, đông đảo tăng ni phật tử tại thành phố Đà Nẵng đã thành kính mặc niệm, dâng hương và bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã ngã xuống oanh liệt trên đảo Gạc Ma của Việt Nam. Sau lễ cầu siêu, tưởng niệm, các thành viên sẽ giong thuyền hướng ra sông Hàn, đi về phía cửa biển để thả đèn, hoa ngưỡng vọng linh hồn 64 cán bộ chiến sỹ, đồng đội đồng chí đang nằm lại với biển mẹ bao la.

Trong ngày 13/3, một lễ kỷ niệm và giao lưu họp mặt những người từng chiến đấu trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam được tổ chức tại Đà Nẵng. Dịp này, đã có hơn 200 cựu binh Trường Sa hiện đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc về tại Đà Nẵng để tham dự các hoạt động ý nghĩa này.

 

BT
Thăm dò khán giả