Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:31, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấy ý kiến về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các trường đại học, cao đẳng cả nước lấy ý kiến về hai phương án thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018. Về cơ bản, Bộ vẫn giữ ổn định cách thức tổ chức kỳ thi như năm 2017, riêng bài thi 2 môn tổ hợp, Bộ đưa ra hai phương án lựa chọn

Theo đó, phương án 1, bài thi 2 môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội vẫn giữ nguyên như năm 2017 với ba bài thi thành phần riêng biệt. Kết thúc bài thi này thí sinh tiếp tục làm bài thi sau. Bài sẽ có điểm thành phần từng môn và điểm tổng toàn bài. Các trường tiếp tục xét tuyển như năm 2017.

Phương án 2 sẽ chuyển hướng môn tổ hợp sang tích hợp đánh giá năng lực. Nghĩa là thay vì tách riêng ba bài thi thành phần như năm 2017, bài thi sẽ trộn lẫn kiến thức các môn thành một đề hoàn chỉnh. Điểm thi được thống nhất toàn bài thi, không chia thành điểm thành phần. Với phương án này, các trường khi xét tuyển sẽ phải thay đổi tổ hợp môn. Trường có thể chọn hai hoặc ba bài thi trong số bài thi của Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia để xét tuyển, trong đó bắt buộc phải có một bài thi Toán hoặc Ngữ văn.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc đưa ra phương án mới đối với các bài thi tổ hợp sẽ giúp việc tổ chức thi và chấm thi đơn giản, dần phát triển thành bài thi tích hợp đánh giá năng lực của thí sinh.

Đắk Lắk: Thiếu hơn 2.000 giáo viên mần non

 


Bước vào năm học mới 2017 – 2018, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang thiếu hơn 2.000 giáo viên, cán bộ ngành mầm non, trước tình hình đó, Sở Nội vụ Đắk Lắk vừa có tờ trình đề nghị Bộ Nội vụ xem xét thẩm định để kịp thời bổ sung nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu dạy và học cho năm học mới.

Được biết, theo quy định tại thông tư 06 của Bộ GD&ĐT, đối với nhóm trẻ thì trường phải bố trí tối đa 2,5 giáo viên/nhóm trẻ; lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày bố trí tối đa 2,2 giáo viên/lớp; lớp mẫu giáo học 1 buổi/ngày thì bố trí tối đa 1,2 giáo viên/lớp. Với quy định như trên, năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh Đắk Lắk thiếu khoảng 1.000 giáo viên và 1.400 nhân viên mầm non. Trong khi đó, theo sở GD-ĐT Đắk Lắk, năm học này toàn tỉnh có 301 trường mầm non với trên 3.000 lớp và trên 94.000 trẻ. Về cán bộ, công nhân viên thì chỉ có trên 8.000 người, gồm cả cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều trường đã phải bố trí giáo viên dạy dồn lớp, hoặc ký hợp đồng ngắn hạn với giáo viên nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em mầm non.

Cần Thơ: Trao tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo

 


Công an TP Cần Thơ phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền vừa tổ chức trao tặng xe đạp và quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Phong Điền. Đợt tặng quà này nằm trong hoạt động của chương trình "Vì mầm non đất nước, vững bước em đến trường" do Công an thành phố Cần Thơ thực hiện nhằm góp sức, giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn, vững bước đến trường trong năm học mới.

Lãnh đạo Công an TP Cần Thơ, UBND huyện Phong Điền và các nhà hảo tâm đã trao tận tay 30 chiếc xe đạp, 5.000 quyển tập và 120 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Phong Điền. Với tổng kinh phí trao quà là 70 triệu đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của Công an thành phố cuộc vận động xây dựng người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ"

BT
Thăm dò khán giả