Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấy mẫu xét nghiệm gần 1.000 nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM

(ANTV) - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp gần 1.000 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Thành phố do có liên quan đến một trường hợp mắc COVID-19.

Trong đêm ngày 10/2, ngành y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp cho 980 người là cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt. Đến sáng 11/2, việc lấy mẫu được hoàn tất.

Việc cán bộ, nhân viên phải lấy mẫu xét nghiệm là do có một bệnh nhân mắc COVID-19 từng ghé qua bệnh viện.

Người này đã đến thăm một người thân đang nằm viện tại Bệnh viện Mắt trước khi được xác định mắc COVID-19. Trích xuất camera cho thấy, trong quá trình tiếp xúc cả người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, người này đều đeo khẩu trang.

Tính đến ngày 11/2, TP HCM có 204 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 159 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 45 trường hợp đang điều trị. Hiện TP HCM đang phong tỏa 33 điểm liên quan đến ca mắc COVID-19.

Các khu vực phong tỏa thuộc 10 quận, huyện, gồm: Quận 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Quận 1, 10, 3 và thành phố Thủ Đức.


Tại tỉnh Hải Dương, tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, những ngày qua, lực lượng Công an đã và đang tích cực phối hợp cùng với các lực lương khác tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Hôm nay là ngày 30 tết, Mặc dù Tết đã cận kề, nhưng vì nhiệm vụ quan trọng, các chiến sĩ Công an đã tạm gác công việc của gia đình, tiếp tục bám trụ địa bàn, tham gia nơi tuyến đầu phòng chống dịch.

Từ khi dịch bùng phát trở lại tại Hải Dương, lực lượng Công an đã được tăng cường làm nhiệm vụ tại các nơi có dịch, không kể ngày nắng hay mưa, các chiến sĩ Công an vẫn thường xuyên duy trì, có mặt tại các chốt kiểm dịch để làm nhiệm vụ, đảm bảo quân số 100% có mặt 24/24 để làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào qua chốt kiểm dịch

Đối với các chốt kiểm soát đặt tại các Khu Công nghiệp, Cụm khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Dương, lượng người và phương tiện qua chốt rất đông, tuy nhiên lực lượng làm nhiệm vụ tại đây vẫn đảm bảo lực lượng, phương tiện để kiểm soát 100% lượng người và phương tiện qua lại, sẵn sàng xử lý mọi tình huống liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tại các địa bàn có dịch vẫn tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch.

Công tác rà soát, khoanh vùng, truy vết vẫn tiếp tục được tiến hành khẩn trương, liên tục với cường độ và cấp độ cao nhất, ngoài ra công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu vực cách ly, các Bệnh viện dã chiến, vẫn được lượng lượng Công an duy trì thường xuyên.

Với tinh thần quyết tâm kiểm soát được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã và đang cố gắng nỗ lực hết mình, phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng chống dịch trên tất cả các địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả