Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân thành phố Phủ Lý

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Hà Nam quyết định lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ người dân thành phố Phủ Lý để kịp thời phát hiện, phân loại F0. Đồng thời tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn thành phố.

Với sự hỗ trợ của 277 cán bộ, nhân viên y tế của 3 tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, trong đêm 21/9, ngành y tế Hà Nam cũng huy động lực lượng lớn nhân viên y tế các huyện, thị, thành phố để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thành phố Phủ Lý.

Thành phố đặt mục tiêu hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ hơn 170.000 dân trên địa bàn, dự kiến thực hiện xong trước ngày 24/9. Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã có 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV- 2.

Kon Tum kịp thời ngăn chặn 2 F0 vào thành phố

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum vừa kịp thời phát hiện 2 ca mắc Covid-19 ở khu vực chốt kiểm soát Covid-19 ở Sao Mai vào thành phố Kon Tum.

Hai trường hợp này sau khi khai báo y tế để di chuyển vào địa bàn thì được yêu cầu xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã khoanh vùng chốt Sao Mai; yêu cầu nhân viên y tế, lực lượng chức năng, người dân đang làm thủ tục ở chốt không được ra ngoài; truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc gần.

Vụ việc khiến chốt Sao Mai, khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai bị kẹt xe dài hàng chục km. Đến thời điểm này, các phương tiện đã có thể lưu thông qua lại tại khu vực chốt Sao Mai.

BT
Thăm dò khán giả