Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:12, Thứ 7, 14/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy trò ăn mày lòng tốt

(ANTV) -Câu chuyện về người cha địu con đi nhặt rác bam đêm để mưu sinh đã khiến hàng triệu trái tim cư dân mạng cảm thông, chia sẻ. Nhưng đó chỉ là màn kịch do nhân vật chính của câu chuyện tạo nên nhằm trục lợi lòng tốt của mọi người. 

 
Chuyện về người cha Đào Đức Khiêm từng là dân chơi khét tiếng khu vực quận Long Biên, Hà Nội vì làm ăn thua lỗ đã bị vợ bỏ rơi và hàng đêm Khiêm địu người con nhỏ đi nhặt rác mưu sinh câu chuyện đã khiến bao trái tim của các cư dân mạng đồng cảm, sẻ chia trước hoàn cảnh trớ trêu của người thanh niên.
 
Khi cư dân mạng đang xôn xao bàn tán về Khiêm thì những hình ảnh này khiến mọi người ngỡ ngàng không hiểu rõ con người này ra sao?
 
Anh Nguyễn Xuân Huy, Chủ quán bún nơi Khiêm đánh con bức xúc nói, em cũng xem vài clip rồi, nhìn cũng thấy thương thương đến đây ăn thì thật sự nó trái ngược với hình ảnh trên mạng.
 
Và đây là đỉnh điểm câu chuyện về Khiêm, những hành vi này cũng được chính những cư dân mạng lật tẩy và công bố trên mạng xã hội.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Người quay Clip Khiêm đánh con nói, cô bức xúc, cô lên mạng đề nghị cơ quan chức năng, xã hội bảo vệ cho trẻ con. Cô bức xúc lắm.
 
Trung tá Đặng Văn Hải, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, bản thân đối tượng Khiêm đã có một tiền án năm 2009 về tội trộm cắp tài sản, một tiền sự về tội trộm cắp tài sản, bản thân đối tượng khiêm ở địa phương có nhân thân không tốt.
 
Sau khi lực lượng công an cơ sở xác minh và có thông tin chính thức trên các trang báo những cư dân mạng ngỡ ngàng nhận ra mình vô tình hay hữu ý đã tham gia vào màn kịch “Trò ăn mày lòng tốt” do Khiêm tài tình dựng nên nhằm trục lợi.
 
Hình ảnh người cha Đào Đức Khiêm dùng thắt lưng đánh bé gái đăng tải trên mạng xã hội
 
Màn kịch thất bại giữa đời thường 
 
Bác Nguyễn Kim Ninh, Tổ 20, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho rằng, cái này nói chung là hoàn toàn bịa đặt, tôi ở đây tôi biết, anh sống toàn dựng lên, ông không có ăn, con cái không có ăn, đòi không có, dựng lên để người thương cảm, người xa không biết mủi lòng thương.
 
Theo bác Lê Đình Hải, Tổ trưởng Tổ dân phố 20, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho rằng những hành động như vậy là không thể chấp nhận được, anh là con người không chịu lao động, vào hoàn cảnh như thế đưa lên tin để mọi người rủ lòng thương để tài trợ, hỗ trợ mình sinh sống thì tôi thấy là không được.
 
Có những người bị thật thì không được mà những người lợi dụng lại được chia sẻ, mong làm sao các bạn trẻ và cư dân mạng phải chắt lọc. Thiếu tá Nguyễn Công Hưng, Phó Trưởng công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết.
 
Lòng tốt cần đặt đúng chỗ
 
Đâu đó trong cuộc sống đời thường hay trên mạng xã hội vẫn còn đó những màn kịch “Trò ăn mày lòng tốt”. Đừng vì mục đích thấp hèn mà khiến câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách” mất đi giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.
 
Sự việc trên đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng, nhưng Tôi nghĩ rằng mọi người cần phải xem xét đánh giá thông tin trên mạng sao cho chính thống tránh việc đối tượng lợi dụng thông tin trên mang làm sai sự thật, bức xúc cho xã hội. Trung tá Đặng Văn Hải cho biết thêm. 
 
Khi phóng sự này được phát, công an quận Long Biên đã ra quyết định truy tìm đối tượng Đào Đức Khiêm để làm rõ hành vi bạo hành trẻ em với người con của mình. Đó là cái kết cho màn kịch mà chính Khiêm tạo nên nhằm lừa dối những cư dân mạng nhằm lợi dụng lòng tốt của mọi người và Lòng tốt sẽ không thể dành cho kẻ lừa dối nhằm trục lợi cho bản thân.
 
Thăm dò khán giả