Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 2, 04/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Laptop cũ trao ước mơ”

(ANTV) - Trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua, hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước không thể đến trường và các em học tập trực tuyến. Nhưng với những  em có hoàn cảnh khó khăn, không có máy tính hay điện thoại  thì việc học tập khó khăn rất nhiều. Trước những khó khăn thiếu thốn của nhiều học sinh, dự án có tên “Laptop cũ trao ước mơ” xuất phát từ chính những em học sinh Thủ đô với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”.

 

Từ đề bài thầy cô giao: “Bạn sẽ làm gì nếu được chọn làm một việc tốt cho các học sinh nghèo ở Việt Nam trong thời gian này? Minh Phương đã nảy ra ý tưởng quyên góp máy tính tặng cho các bạn còn thiếu. Đây cũng là thực trạng bởi trong suốt thời gian qua, có rất nhiều học sinh không có máy tính, điện thoại để học trực tuyến. Đưa ý tưởng đó lên trang cá nhân, những ngày qua, Minh Phương tiếp nhận được hơn 20 chiếc máy tính cũ từ các tấm lòng hảo tâm.

Học sinh Hà Minh Phương - Trường ST. Paul American school Hanoi chia sẻ: Trường con giao bài tập về nhà, được nhận làm 1 việc tốt cho học sinh nghèo khó khăn bạn sẽ làm gì, lúc đầu chỉ nghĩ làm bài tập sau, ban đầu chỉ chia sẻ cho mẹ và sau đó đăng lên trang cá nhân được nhiều ủng hộ từ cộng đồng.

Từ ý tưởng, đến hành động, ngoài việc vận động người thân, bạn bè, Phương còn tích cực thông qua mạng xã hội để chia sẻ dự án đến cộng cồng. Nhờ sự nỗ lực đó mà Phương đã giúp cho nhiều anh chị học sinh lớp 12, có hoàn cảnh khó khăn đã có được máy tính để học tập. Cũng là giúp chắp nối thêm ước mơ trên con đường vươn tới tương lai của chính họ.

Thầy Hoàng Châu Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Bất Bạt, Hà Nội cho biết: Tặng máy tính ý nghĩa rất quan trọng như trao cần câu cơm cho học sinh, vừa tạo cơ hội cho các em tiếp tục tham gia học tập, thúc đẩy kịch thích các em nâng cao năng lực học tập và học tập tốt hơn trong tương lai.

Nhận được nhiều sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè, cộng đồng đã là 1 niềm vui, hạnh phúc lớn đối với cô học trò này. Nhưng tự hào hơn là giờ ý tưởng của Phương đã được lan toả ra toàn ngành giáo dục của thủ đô khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phát động phong trào máy tính cho em, với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”.

Chị Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội cho biết: Nhiều người nhận được tính nhân văn của chơng trình rất nhiều máy tính điện thoại thông minh để trao cho học sính toàn thành phố, trường gửi về trao tặng tại trường cho học sinh để các em học tập. Đến hôm nay thì chúng tôi nhận được gần 100 máy tính. sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ các em, kết nối về các điều kiện tốt hơn cho ác em học tập tốt hơn.

Tuổi nhỏ nhưng điều mà Minh Phương làm được không hề nhỏ. Bằng sự đồng cảm, mong muốn sẻ chia em đã trở thành cầu nối giúp cho người muốn trao và muốn nhận được gặp gỡ nhau. Đó chính là đáp án mà Phương tìm ra cho bài tập về nhà của mình: Bạn sẽ làm gì nếu được chọn làm một việc tốt cho các học sinh nghèo ở Việt Nam trong thời gian này?

BT
Thăm dò khán giả